Sông Mã huyền ảo đêm hoa đăng
Thứ Bảy, ngày 03/04/2010 - 09:57

(Toquoc)- Để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ  hi sinh trong trận chiến Hàm Rồng xưa, đêm 2/4 hơn 10.000 chiếc đèn hoa đăng đã được thả xuống dòng sông Mã cầu nguyện cho linh hồn các anh.

Sông Mã huyền ảo đêm hoa đăng  - ảnh 1

Sông Mã rực sáng với hơn 10.000 ngọn đèn hoa đăng

Nằm trong chương trình kỉ niệm 45 năm chiến thắng Hàm Rồng, UBND tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp cùng với Tỉnh hội Phật giáo tổ chức thắp 10.000 ngọn đèn hoa đăng tại chùa Giáp Hoa, làng Yên Vực, thị trấn Tào Xuyên. Ngoài ra còn có thêm 45 chiếc đèn hoa đăng lớn tượng trưng cho 45 năm kỉ niệm chiến thắng Hàm Rồng đã được thả trôi dọc theo hai bờ sông Mã.

Ngay từ đầu tối, hàng vạn người đã đứng chật cứng hai bên bờ sông Mã để cầu nguyện, chuyền tay nhau thả đăng, tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trong cuộc chiến bảo vệ Hàm Rồng năm xưa. Trong đêm 2/4, lễ cầu siêu cho các vong hồn liệt sĩ cũng được tổ chức tại nghĩa trang Hàm Rồng.

Đây là hoạt động mở đầu cho lễ hội kỷ niệm 45 năm chiến thắng Hàm Rồng, sẽ diễn ra trong hai ngày 3 – 4/4 với nhiều hoạt động đặc sắc. Đây là lần đầu tiên Lễ hội Hàm Rồng được tổ chức theo quy mô cấp tỉnh./.

Xuân Nghĩa

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại