Tại sao Tom Cruise có sức hút như vậy?
(Tổ Quốc) -Có rất nhiều diễn viên nổi tiếng của Hollywood nhưng sự lan tỏa của Cruise là khác biệt.
Hồng Nhung - / Thứ Sáu, ngày 21/10/2016 - 22:00
Các vai diễn khó luôn đặt nhiều kỳ vọng lên điện ảnh Hollywood.Với những vai diễn như vậy, đạo diễn sẽ cân nhắc ngôi sao hạng A hay một tài năng trẻ nào đó. Công nghệ của paparazzi và truyền thông lên ngôi sẽ không có bí mật nào về giới sao có thể được giấu kín. Và hầu như các vai diễn nóng hổi cho các pha gay cấn trong phim hành động không ai khác chỉ có thể là Tom Cruise.
Tại sao Tom Cruise có sức hút như vậy? - ảnh 1

Một cảnh trong phim "Mission: Impossible — Rogue Nation."

 
Tại sao các đạo diễn và nhà sản xuất lại Tom Cruise vào các vai diễn như vậy?
Vai diễn gần đây nhất trong bộ phim sẽ ra mắt vào hôm nay (21/10) là “Jack Reacher: Never Go Back,” Tom Cruise sẽ trở lại với nhiều kỳ vọng trong tỷ lệ rating.
Đầu năm 2015, danh tiếng Cruise có suy giảm khi bộ phim tài liệu “Going clear” phê phán đạo Scientology – một loại đạo mà Tom Cruise tôn thờ từ lâu. Nhưng vào mùa hè năm ấy, khán giả cũng đã mắt với bộ phim "Mission: Impossible — Rogue Nation" trong sery phim Nhiệm vụ bất khả thi.
Cho dù bất cứ phê phán nào đi nữa thì hầu như các bộ phim của anh ấy vẫn tạo danh tiếng cho nhân vật.Với năng lực và hình ảnh hoàn hảo trong phim, người xem vẫn thông cảm và thích thú với nhân vật.
Tại sao Tom Cruise có sức hút như vậy? - ảnh 2

Hình ảnh Tom Cruise trong "Jack Reacher: Never Go Back."

Nếu như các ngôi sao lớn của điện ảnh những năm 1980 là các cái tên Matt Dillon, Rob Lowe, Patrick Swayze, thì Tom Cruise sẽ là hậu duệ tỏa sáng cho đến hiện tại của điện ảnh Hollywood.
Cruise dường như đã vươn lên top dẫn đầu cho các dự án phim quy mô như “Rain Man,” "Born on the Fourth of July," “A Few Good Men”.
Trong khi Arnold Schwarzenegger và Sylvester Stallone thất bại trong các cảnh quay phim hành động thì Cruise lại xuất sắc trong các vai diễn này và nhận được nhiều tán dương của khán giả.
Tại sao Tom Cruise có sức hút như vậy? - ảnh 3

Tom Cruise, Rob Lowe, C.Thomas Howell, Ralph Macchio, Matt Dillon, Emilio Estevez, và Patrick Swayze trong "The Outsiders." Warner Brothers

Là một ngôi sao điện ảnh có nghĩa là Tom Cruise luôn trong tầm ngắm của người hâm mộ. Cruise luôn tỏa sáng. Đó là sự thật. Liệu anh sẽ đến với điện ảnh và từ bỏ tôn sùng đạo luật Scientology? Có hay không thì hình ảnh của anh vẫn được tỏa sáng.
Bạn có thể so sánh Cruise với Brad Pitt và George Clooney về mức độ nổi tiếng. Nhưng không hoàn toàn. Các bộ phim của Cruise thu về lên tới 200 triệu đô la trong khi đó phim của Pitt and Clooney cao nhất chỉ 100-150 triệu đô la. Trong khi Cruise trở thành diễn viên xuất sắc bởi các bộ phim ăn khách nhất trên thế giới thì Pitt và Clooney vẫn lẽo đẽo theo sau.
Dù sao đi nữa, khán giả vẫn thấy tài năng thực sự của một diễn viên gạo cội Tom Cruise trong sự nghiệp diễn xuất của anh. Ở mỗi khoảng khắc chúng ta đều thấy năng lượng tràn đầy trong vai diễn mỗi khi Tom Cruise xuất hiện.
(Theo bussiness insider)
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm