Tháng 12, tổ chức hai chương trình “đình đám” tại Nhà hát Lớn
(Tổ Quốc) - "Mùa đông xứ Huế" và "Chào 2017" sẽ là hai chương trình lớn, được tổ chức đặc biệt tại Nhà hát Lớn, Hà Nội.
Thứ Tư, ngày 16/11/2016 - 16:31

Sẽ có hàng chục chương trình được tổ chức nằm trong chuỗi hoạt động biểu diễn nghệ thuật tại Nhà hát Lớn theo chủ trương bảo tồn và phát huy nghệ thuật truyền thống, xây dựng tác phẩm chất lượng cao của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện trong cuối tháng 11 và tháng 12.

Theo đó, ngày 24/11chương trình " Sắc màu tình yêu" của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam. Ngày 27/11 là vở chèo"Bắc Lệ Đền Thiêng" của Nhà hát Chèo Việt Nam.

Tháng 12, tổ chức hai chương trình “đình đám” tại Nhà hát Lớn - ảnh 1Thực hiện chủ trương của Bộ VHTTDL, nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc đã được biểu diễn trong thời gian qua tại Nhà hát Lớn

Kết thúc tháng 11, ngày 30, Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam sẽ gửi đến công chúng chương trình "Hương Sắc Việt Nam".

Tháng 12, Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam tiếp tục mở màn với chương trình ca nhạc "Nếp nhăn và nụ cười" diễn ra tối 3/12.

Ngày 9/12, vở Ballet kinh điển "Kẹp hạt dẻ" sẽ được các nghệ sĩ Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam biểu diễn. Ngày 11/12 la chương trình Kich "Hamlet" của Nhà hát Kịch Việt Nam.

Điểm nhấn đặc biệt của chuỗi chương trình biểu diễn tại Nhà hát Lớn trong dịp này là chương trình “Mùa đông xứ Huế” sẽ diễn ra trong ba ngày 14, 15, 16/12. Đây là chương trình được Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đề nghị xây dựng với những tác phẩm chất lượng nhất, đặc trưng nhất cho văn hóa Huế để biểu diễn tại chương trình.

Tháng 12, tổ chức hai chương trình “đình đám” tại Nhà hát Lớn - ảnh 2Sẽ có hàng chục chương trình được tổ chức nằm trong chuỗi hoạt động biểu diễn nghệ thuật tại Nhà hát Lớn từ nay đến cuối năm

Khán giả Thủ đô sẽ có dịp thưởng thức ca Huế, Hò Mái Nhì, những điệu múa cổ Huế, thơ Huế…tại Nhà hát Lớn. Trong ba đêm diễn, khán giả sẽ được hòa mình vào một không gian Huế trầm lắng, giàu chất thơ, trở về xứ Huế qua các giai đoạn lịch sử qua các ca khúc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Minh Kỳ, trình diễn trang phục cung đình…và được biểu diễn bởi các nghệ sĩ thể hiện về Huế hay nhất như: Bảo Yến, Vân Khánh, Quang Linh…

Sau chương trình về xứ Huế, Bộ VHTTDL sẽ tổ chức chương trình “Chào 2017” với những tiết mục nổi bật nhất, đặc sắc nhất của cả 12 nhà hát trực thuộc Bộ. Chương trình diễn ra trong 3 đêm 21, 22, 23/12 được xem như cuộc biểu dương lực lượng của các nhà hát đã tham gia biểu diễn tại Nhà hát Lớn theo chủ trương bảo tồn và phát huy nghệ thuật truyền thống, xây dựng tác phẩm chất lượng cao của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện.

Các chương trình biểu diễn nghệ thuật chất lượng cao năm 2016 sẽ khép lại với vở kịch nói của cố tác giả Lưu Quang Vũ “Ai là thủ phạm” vào tối 25/12./.

Tin: Hoàng Nguyên, ảnh: Minh Khánh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm