Thí sinh Nhật Bàn, Hàn Quốc giành chiến thắng
Thứ Hai, ngày 13/09/2010 - 15:19

(Toquoc)-Đó là  Kuroki Yukine (Nhật Bản) - giải nhất bảng A (10-13 tuổi ) và Kim Kyung Hoon (Hàn Quốc) - giải nhất bảng C (18-25 tuổi). Kết quả này không nằm ngoài dự  đoán của những người theo dõi cuộc thi.

Thí sinh Kim Kyung Hoon đã giành chiến thắng một cách thuyết phục trước đối thủ được được kỳ vọng nhất người Việt Nam là Lưu Hồng Quang. Kim Kyung Hoon đồng thời cũng nhận được giải Thí sinh biểu diễn nhạc Chopin hay nhất do Tổ chức Nhip cầu tương lai châu Á Nhật Bản trao tặng và giải Thí sinh chơi các tác phẩm âm nhạc thế kỷ XX hay nhất do Hội Nhạc sỹ Việt Nam trao tặng.

Trước các đối thủ mạnh đến từ Hàn Quốc và Nhật Bản, các thí sinh Việt Nam đã không giành được những giải thưởng cao nhất. Hai thí sinh được kỳ vọng lớn như Đỗ Hoàng Linh Chi, Lưu Hồng Quang chỉ dừng lại ở giải Nhì (bảng A) và giải Ba (bảng C). Ngoài ra, một số thí sinh từng có thành tích cao trong các cuộc thi quốc tế như Đặng Bích Thuỷ, Dương Hồng Thạch không giành được giải thưởng nào. Tổng kết cuộc thi, Việt Nam chỉ giành 3 giải Nhì và 2 giải Ba.

GS Trần Thu Hà  - Chủ tịch BGK nhận xét: “Mặc dù không giành thành tích cao nhất nhưng các thí sinh Việt Nam đã rất nỗ lực, cố gắng và ghi được những ấn tượng tốt đẹp trong mắt các thí sinh và chuyên gia nước ngoài”.

44 thí sinh Việt Nam và 19 thí sinh nước ngoài đã có năm ngày tranh tài dưới sự đánh giá của BGK gồm các nghệ  sỹ, chuyên gia piano hàng đầu khu vực và thế  giới. Đội ngũ BGK và chất lượng của các thí sinh dự thi đã thể hiện tính quốc tế và tính chuyên nghiệp cao của cuộc thi do Việt Nam lần đầu tiên đăng cai tổ chức.

Lễ công bố  và trao giải cuộc thi sẽ diễn ra vào 20g tối nay tại Nhà hát Lớn, Hà Nội.

Bảng A: Giải Nhất: Kuroki Yukine(Nhật Bản); Giải Nhì: Đỗ Hoàng Linh Chi (Việt Nam), Vũ Đức Mạnh Vincent (Canada); Giải Ba: Ngô Phương Vy (Việt Nam).

Bảng B: Giải Nhất: không có; Giải Nhì:Trần Viết Bảo (Việt Nam), Lưu Đức Anh (Việt Nam); Giải Ba: Montesclaros Ma Regina (Philippines).

Bảng C: Giải Nhất: Kim Kyung Hoon (Hàn Quốc); Giải Nhì:Chung Da Hyun (Hàn Quốc); Giải Ba: Lưu Hồng Quang (Việt Nam), Shih Wei Chen (Đài Loan – Trung Quốc).

Các giải thưởng phụ:

Học bổng Đặng Thái Sơn: Bùi Vũ Nguyệt Minh (bảng A), Nguyễn Lê Bình Anh (bảng B), Lưu Hồng Quang (bảng C)

Giải Best Chopin Player (BFM Japan) cho Thí sinh biểu diễn nhạc Chopin hay nhất: Kuroki Yukine (Nhật Bản) và Kim Kyung Hoon (Hàn Quốc).

Giải The Best Artist to play Chopin Nocture của Hội Nhạc sĩ Việt Nam cho Thí sinh biểu diễn thể loại Nocture hay nhất: Trần Viết Bảo (Việt Nam).

Giải Promising Contestant of Category A của Hội Nhạc sĩ Việt Nam cho Thí sinh triển vọng nhất: Bùi Khánh Linh ( Việt Nam).

Giải The Best Artist to play music of 20th century của Hội Nhạc sĩ Việt Nam cho thí sinh biểu diễn âm nhạc thế kỷ XX hay nhất: Kim Kyung Hoon ( Hàn Quốc).

H.Hồng 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại