“Thiện Nhân và những người bạn” cùng “Vẽ lên cổ tích”
(Tổ Quốc) -Vào lúc 16h ngày 17/6 tại Cung Thiếu Nhi Hà Nội (36 Lý Thái Tổ) sẽ diễn ra chương trình “Vẽ lên cổ tích” lần thứ 2.
Hà Anh - / Thứ Bảy, ngày 17/06/2017 - 12:00

Chương trình “Vẽ lên cổ tích” bắt đầu từ năm 2016 được khơi nguồn từ một điều nhỏ rất giản dị trong cuộc sống: những câu chuyện cổ tích và ước mơ. Những câu chuyện cổ tích hiện diện hàng ngày trong những trang sách của Nhà xuất bản Kim Đồng như một món quà tinh thần kì diệu cho trẻ em. Và trẻ em cũng luôn yêu những câu chuyện cổ tích và mong ước có thể thành hiện thực.

Năm 2016, chương trình được thực hiện vào tháng 9/2016, với số tiền gần 60 triệu đồng từ việc bán đấu giá những tác phẩm của các họa sĩ nhí, các em đã góp phần “Vẽ lên cổ tích” cho nhiều bạn đồng trang lứa kém may mắn.

“Thiện Nhân và những người bạn” cùng “Vẽ lên cổ tích” - ảnh 1Tác phẩm của các em trong chương trình "Vẽ lên cổ tích".

Hoạt động còn hướng đến việc giúp trẻ em nhỏ nhận ra, chuyện cổ tích không chỉ nằm trong những trang sách, chuyện cổ tích hoàn toàn có thể xảy ra từ những điều bình thường trong cuộc sống hàng ngày mà chính các em có thể vẽ lên câu chuyện cổ tích cho mình và cho những người xung quanh. Bằng những nét vẽ của mình đã và đang góp sức cho nhiều em nhỏ không may bị khiếm khuyết bộ phận sinh dục có được cuộc sống tốt đẹp hơn.

Chương trình năm nay sẽ có sự tham dự của hơn 20 họa sĩ nhí xuất sắc từng đoạt những giải thưởng mỹ thuật trong và ngoài nước thể hiện tài năng hội họa trong vòng hai tiếng. Các tác phẩm sẽ được lựa chọn, trưng bày và bán đấu giá.

Toàn bộ số tiền sẽ được đưa vào quỹ hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho 50 bệnh nhi vào tháng 6 và 7 năm nay của hành trình “Thiện Nhân và những người bạn”.

Năm nay, ngoài chương trình diễn ra tại Hà Nội còn diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh. Vào ngày 6/7 tại 248 Cống Quỳnh, P. Phạm Ngũ Lão, Q.1.

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm