Tổ chức “Giai điệu Hàn Việt” tại Quy Nhơn, Nha Trang
(Tổ Quốc) - Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Bình Định và tỉnh Khánh Hòa sẽ tổ chức chương trình nghệ thuật tại hai thành phố biển tươi đẹp của miền Trung Việt Nam vào ngày 14/10 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bình Định và 16/10 tại Trung tâm Văn hóa và Nhà khách tỉnh Khánh Hòa. 

Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Bình Định và tỉnh Khánh Hòa sẽ tổ chức chương trình nghệ thuật tại hai thành phố biển tươi đẹp của miền Trung Việt Nam vào ngày 14/10 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bình Định và 16/10 tại Trung tâm Văn hóa và Nhà khách tỉnh Khánh Hò
Dạ Minh - / Thứ Năm, ngày 13/10/2016 - 14:55

Chương trình nhằm tăng cường giới thiệu văn hóa cùng cơ hội trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc trên khắp các tỉnh thành của Việt Nam.

Đây là lần thứ 3 Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc  tổ chức chương trình tiếp nối thành công của hai chương trình lưu diễn trước vào năm 2014 và 2015, với mục đích đưa văn hóa Hàn Quốc đến gần nhiều người dân Việt Nam hơn nữa. 

Tổ chức “Giai điệu Hàn Việt” tại Quy Nhơn, Nha Trang - ảnh 1Nghệ thuật Hàn Quốc được giới thiệu đến khán giả Việt Nam

Đoàn nghệ thuật tham gia chương trình năm nay đã chuẩn bị nhiều tiết mục đa dạng từ nhạc truyền thống, nhạc cụ gõ truyền thống Hàn Quốc samulnori, đến âm nhạc đại chúng K-pop nhằm thể hiện sự sống động hòa quyện trong vẻ đẹp đậm chất văn hóa Hàn Quốc.

Khán giả sẽ có dịp thưởng thức những giai điệu thân quen trong các bộ phim truyền hình nổi tiếng của Hàn Quốc với giọng hát của nữ ca sỹ Kim Yeonjin như phim Dae Jang Geum, Hậu duệ Mặt trời, Nhà Vua và Chàng hề… nhóm K-pop Peungdeng-E, nghệ sỹ đàn bầu Lê Hoài Phương và nhóm Pangut Jin Myung.

Tổ chức “Giai điệu Hàn Việt” tại Quy Nhơn, Nha Trang - ảnh 2Những giai điệu đậm sắc màu văn hóa các tỉnh miền Trung cũng sẽ được biểu diễn trong Chương trình

Đặc biệt, chương trình năm nay với tên gọi “Giai điệu Việt Nam – Hàn Quốc” sẽ giới thiệu không chỉ nét văn hóa đặc trưng của Hàn Quốc tới người dân Việt Nam mà còn là những giai điệu mang đậm màu sắc văn hóa vùng miền của Quy Nhơn, Bình Định và Nha Trang, Khánh Hòa như Trống trận Tây Sơn, Hòa tấu nhạc cụ dân tộc…

Ông Lee Dae Joong, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc cho biết “Chương trình biểu diễn lần này hứa hẹn là một sân khấu đa sắc màu về văn hóa Việt Nam và Hàn Quốc với sự thể hiện đặc sắc của nghệ sỹ hai nước. Qua đó, tôi hy vọng chương trình sẽ là chiếc cầu nối hữu hiệu thắt chặt hơn nữa giao lưu văn hóa hai chiều giữa hai nước chúng ta”./.

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm