'Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh' đại diện phim Việt dự Oscar
(Tổ Quốc) - Bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” của đạo diễn Victor Vũ được Bộ VHTTDL chọn là phim đại diện cho Việt Nam tham dự hạng mục Phim nước ngoài hay nhất của Oscar lần thứ 89 (tổ chức ngày 26/2/2017).
Thứ Sáu, ngày 16/09/2016 - 14:16

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên cho biết, dựa trên những tiêu chí của giải như: những bộ phim đã công chiếu và đạt doanh thu cao trong khoảng một năm thì có tới 4 bộ phim đủ tiêu chí. Sau khi xem xét từng tiêu chí cụ thể, Hội đồng chuyên môn đã tiến hành bỏ phiếu bình chọn cho từng phim. Trong đó, hai bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” của đạo diễn Victor Vũ và “Cuộc đời của Yến” của Đinh Tuấn Vũ đạt số điểm cao nhất và gần bằng nhau. Cuối cùng, Hội đồng chuyên môn quyết định chọn “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” làm tác phẩm đại diện điện ảnh Việt Nam dự giải Oscar 2016.

'Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh' đại diện phim Việt dự Oscar  - ảnh 1"Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" đã đoạt nhiều giải thưởng trong nước 

Thứ trưởng Vương Duy Biên cũng cho biết, Hội đồng chuyên môn gồm 8 thành viên là những người có chuyên môn, uy tín và theo dõi sát các hoạt động điện ảnh. Các thành viên Hội đồng đã làm việc trên tinh thần khách quan và kỹ lưỡng.

“Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” là bộ phim được sản xuất theo đơn đặt hàng từ Cục điện ảnh Việt Nam. Tuy nhiên, ngay sau khi phát hành bộ phim đã trở thành một “hiện tượng” chưa từng có của điện ảnh Việt với doanh thu hơn 80 tỷ đồng sau 1 tháng công chiếu. Phim đã gây được tiếng vang lớn trong giới chuyên môn lẫn khán giả.

Bộ phim cũng từng được Fortissimo Films mua bản quyền phát hành quốc tế và được công chiếu tại liên hoan phim Cannes 2015. Trong lễ bế mạc LHP Quốc tế Silk Road 2015 tại Phúc Châu (Trung Quốc) diễn ra vào tháng 9, “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” giành giải "Phim hay nhất" do Thành Long trao tặng. Tháng 12/2015, bộ phim này lại tiếp tục “ẵm” cùng lúc bốn giải thưởng ở 4 hạng mục của LHP Việt Nam lần thứ 19 , trong đó có giải thưởng cao quý nhất là giải Bông sen vàng. Vào tháng 4/2016, phim cũng đoạt giải thưởng Phim truyện hay nhất của Ban giám khảo trẻ tại LHP Quốc tế thiếu nhi thuộc LHP Quốc tế Toronto. Tháng 4/2016, “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” đoạt giải thưởng phim truyện hay nhất của Ban giám khảo trẻ tại Liên hoan phim quốc tế thiếu nhi thuộc liên hoan phim quốc tế Toronto./. 

Hoàng Nguyên

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm