Trải nghiệm văn hóa Nhật Bản giữa lòng Hà Nội
(Tổ Quốc) - Nhằm thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa Việt Nam với Nhật Bản, trong những ngày đầu năm mới 2017, Lễ hội Oshougatsu được tổ chức tại sân C9 trường Đại học Bách khoa Hà Nội, số 1 Đại Cồ Việt, Hà Nội từ 8g-18g ngày 08/01/2017.
Thứ Tư, ngày 21/12/2016 - 19:00

Nhật Bản là đất nước nổi tiếng với nhiều lễ hội văn hóa phong phú, đa dạng nhưng mang đặc trưng của đất nước châu Á. Trong các lễ hội văn hóa Nhật Bản, Lễ hội Oshougatsu là một trong những lễ hội quan trọng. Giống như Tết cổ truyền của Việt Nam, Lễ hội Oshougatsu diễn ra vào thời gian từ mùng 1 đến mùng 3 đầu năm dương lịch. Trong thời gian này, theo truyền thống, mọi người trong gia đình quây quần bên nhau, cùng ăn những món ăn truyền thống, đến nhà người thân chúc tết và đi chùa cầu may….

Trải nghiệm văn hóa Nhật Bản giữa lòng Hà Nội - ảnh 1
Người Nhật thường đi chùa cầu may trong dịp đầu năm mới (ảnh Danny Choo)

Để tái hiện lại không khí ngày Tết này của Nhật Bản tại Việt Nam đồng thời mang đến những trải nghiệm văn hóa Nhật cho người dân Hà Nội, trong suốt 6 năm qua, CLB HEDSPI Nichibu Đại học Bách khoa Hà Nội đã tổ chức Lễ hội Oshougatsu. Lễ hội thu hút hàng nghìn học sinh, sinh viên và các tổ chức, cá nhân quan tâm tới văn hóa Nhật Bản. Trong chương trình năm nay, với các hoạt động phong phú và hấp dẫn, hy vọng Lễ hội Oshougatsu sẽ là một sân chơi bổ ích cho những người yêu mến đất nước hoa anh đào.

Đến với Lễ hội Oshougatsu 2017, người tham dự sẽ được tham gia nhiều hoạt động đặc trưng của văn hóa Nhật Bản như: Khám phá không khí Tết truyền thống và nền văn hóa Nhật Bản, chụp ảnh 3D độc đáo, thi đấu Sumo, giã bánh giày mochi truyền thống, viết thư Pháp, xăm quẻ đầu năm, viết điều ước năm mới, bùa omamori, mặc thử Yukata, tự tay làm đồ handmade truyền thống như: mặt nạ Nhật Bản, búp bê Teruteru, gấp giấy Origami, trải nghiệm miễn phí các trò chơi truyền thống của Nhật Bản và nhận các phần quà từ ban tổ chức.

Trong Lễ hội sẽ có các khu trưng bày đặc sắc, đa dạng về văn hóa Nhật như ẩm thực, anime, manga và tìm hiểu văn hóa Nhật qua các hoạt động của các câu lạc bộ văn hóa Nhật Bản. Điểm nhấn của Lễ hội năm nay là khu văn hóa được dựng bằng 3 tấn trúc, du khách sẽ được đi dưới giàn đèn lồng rực rỡ, lắng nghe âm thanh của hàng trăm chiếc chuông gió, vốn là những hình ảnh và âm thanh quen thuộc trong thời gian diễn ra Lễ hội truyền thống đầu năm của Nhật Bản.

V.Vân

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm