Tràn ngập ảnh tưởng niệm khi vòm đá Malta bất ngờ đổ sập
(Tổ Quốc) - Cổng vòm đá Window Azure của Malta đã bị đổ sụp xuống biển vào sáng ngày 8/3 sau một trận bão lớn.
An Bình - / Thứ Năm, ngày 09/03/2017 - 14:55

Được biết đến với tên gọi Tieqa tad-Dwerja tại Malta, cổng vòm Azure vốn nổi tiếng là biểu tượng du lịch của đất nước với cảnh biển độc đáo và đã được đưa vào rất nhiều tài liệu du lịch.

Kỳ quan này đã bất ngờ đổ sụp do biển động và bão lớn sáng ngày 8/3.

Ngay sau đó, nhiều người đã chia sẻ những kỷ niệm và lời tạm biệt của họ với vòm đá này trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Tràn ngập ảnh tưởng niệm khi vòm đá Malta bất ngờ đổ sập - ảnh 1
Tràn ngập ảnh tưởng niệm khi vòm đá Malta bất ngờ đổ sập - ảnh 2
Tràn ngập ảnh tưởng niệm khi vòm đá Malta bất ngờ đổ sập - ảnh 3
Tràn ngập ảnh tưởng niệm khi vòm đá Malta bất ngờ đổ sập - ảnh 4Một số lời chia sẻ trên Twitter sau khi vòm đá Azure đổ sụp. (Nguồn: Twitter)

Các nhà địa chất học từ lâu đã cảnh báo rằng cấu trúc vòm đá, nằm tại bờ biển phía tây bắc của hòn đảo nhỏ Gozo của Malta, đã bị ăn mòn nhanh chóng và chính quyền cũng đã cấm du khách đi bộ phía trên cổng vòm.

Người dân địa phương Roger Chessell đã đi đến bờ biển vào buổi sáng để chụp ảnh và chia sẻ với Times of Malta: "Sóng biển dữ dội phía dưới vòm đá Azure. Đột nhiên, vòm đá bị sập xuống khiến biển bị chấn động mạnh, bọt tung trắng xóa."

Thủ tướng Malta Joseph Muscat đã chia sẻ trên Twitter rằng địa danh nổi tiếng của Địa Trung Hải này luôn phải đối mặt với sự phá hủy do sự ăn mòn tự nhiên.

"Ngày buồn đó đã đến", ông viết.

(Theo The Independent)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm