Triển lãm Mỹ thuật dành cho HSSV các cơ sở đào tạo VHNT toàn quốc
(Tổ Quốc) - Nhiều tác phẩm mỹ thuật chất lượng tốt tham gia Triển lãm Mỹ thuật dành cho học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo VHNT toàn quốc lần thứ nhất diễn ra từ ngày 15-24/9.
Thứ Sáu, ngày 09/09/2016 - 17:59

Chiều 9/9, Vụ Đào tạo (Bộ VHTTDL) phối hợp với Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam đã tổ chức cuộc họp báo về việc tổ chức Triển lãm Mỹ thuật học sinh, sinh viên (HSSV) các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật (VHNT) toàn quốc lần thứ nhất.

Triển lãm Mỹ thuật dành cho HSSV các cơ sở đào tạo VHNT toàn quốc - ảnh 1
 
PGS.TS Phan Đình Tân, Vụ trưởng Vụ Đào tạo và PGS.TS Lê Văn Sửu đồng chủ trì họp báo

 

Triển lãm lần đầu tiên tổ chức với chủ đề: “Việt Nam - Đất nước, Con người” sẽ trưng bày 153 tác phẩm được lựa chọn từ nhiều tác phẩm của 22 cơ sở đào tạo gửi đến tham dự, ở 3 loại hình: Hội họa, đồ họa, điêu khắc. Những tác phẩm gửi về BTC được đánh giá là có chất lượng tương đối tốt, thể hiện được đầy đủ các mặt đời sống xã hội đương đại.

Triển lãm là sự kiện mỹ thuật nhằm đánh giá quá trình học tập, hoạt động sáng tạo, đồng thời công bố các tác phẩm mỹ thuật của HSSV các cơ sở đào tạo VHNT trên toàn quốc. Qua đó xây dựng những chính sách, cơ chế phù hợp để nâng cao chất lượng đào tạo mỹ thuật của các cơ sở đào tạo VHNT trên toàn quốc. Qua đây, Bộ cũng sẽ có những ghi nhận dành cho những giảng viên có đóng góp cho sự nghiệp đào tạo các lớp HSSV của chuyên ngành này.

Triển lãm Mỹ thuật dành cho HSSV các cơ sở đào tạo VHNT toàn quốc - ảnh 2

Toàn cảnh buổi họp báo

 

Phát biểu trong buổi họp báo, PGS.TS. họa sỹ Lê Văn Sửu - Hiệu trưởng Trường ĐH Mỹ thuật cho biết, việc tổ chức hoạt động triển lãm như thế này là hoạt động rất có ý nghĩa trong bước đường phát triển sự nghiệp của mỗi HSSV đang theo học tại các cơ sở đào tạo VHNT tại Việt Nam. Triển lãm lần này sẽ là tiền đề để tổ chức những lần triển lãm tiếp theo, qua đó hỗ trợ cho việc đào tạo, học tập của HSSV của khối trường văn hóa nghệ thuật.

Triển lãm sẽ khai mạc vào lúc 16g30 ngày 15/9 tới. Trong buổi khai mạc Triển lãm, Ban tổ chức cũng sẽ công bố các tác phẩm đoạt giải của các em học sinh, sinh viên tham dự. Có 54 giải thưởng cá nhân với trị giá: Giải nhất 09 (mỗi giải trị giá 10 triệu đồng), Giải nhì: 18 (mỗi giải trị giá 5 triệu đồng), Giải ba: 27 (mỗi giải trị giá 3 triệu đồng). Cùng 03 Giải tập thể, 09 Bằng khen của Bộ trưởng Bộ VHTTDL dành cho cá nhân đoạt giải nhất và 22 Bằng khen của Bộ trưởng cho các cơ sở đào tạo tham gia triển lãm./.

Vân Vân

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm