Triển lãm sách quý từ trước năm 1945 đến nay tại TP.HCM
(Tổ Quốc)- Triển lãm sách Sự tinh tế song hành cùng tri thức đã khai mạc tại đường sách Nguyễn Văn Bình, Tp. Hồ Chí Minh. Đây là triển lãm sách được tổ chức lần đầu tiên quy tụ trưng bày những ấn bản đặc biệt xuất bản tại Việt Nam từ trước năm 1945 đến nay.
Thứ Bảy, ngày 26/11/2016 - 14:58
Triển lãm sách quý từ trước năm 1945 đến nay tại TP.HCM - ảnh 1
Những tác phẩm của cố nhà thơ Huy Cận

 

Đến với triển lãm, độc giả sẽ dịp chiêm ngưỡng những ấn bản đặc biệt qua các thời kỳ, qua đó sẽ có thể phần hình dung phần nào về văn minh, kỹ thuật xuất bản. Bên cạnh đó, triển lãm sẽ giúp người xem hiểu hơn về thú chơi sách của những nhà sưu tập đam mê với văn học Việt Nam.

Triển lãm trưng bày nhiều bộ sưu tập sách quý hiếm xuất bản từ trước năm 1945 như tập Quê ngoại của nhà thơ Hồ Dzếnh, in từ năm 1943; cuốn Việt Nam cổ văn học sử của Nguyễn Đổng Chi in năm 1941, có chữ ký của tác giả; cuốn Nho giáo của tác giả Trần Trọng Kim in năm 1943; tác phẩm Lều chõng của nhà văn Ngô Tất Tố do Nhà in Mai Lĩnh in năm 1941, có thủ bút và chữ ký của tác giả… Và nhiều cuốn sách quý xuất bản trước năm 1975 tại miền Bắc và miền Nam, sách thời bao cấp, sách thời đổi mới…

Triển lãm sách quý từ trước năm 1945 đến nay tại TP.HCM - ảnh 2Tác phẩm "Lều chõng" của nhà văn Ngô Tất Tố do Nhà in Mai Lĩnh in năm 1941

 

Trong thời gian diễn ra triển lãm sẽ có một buổi tọa đàm có chủ đề “Ấn bản đặc biệt- Nàng thơ của người sưu tập” lúc 8g30 ngày 27/11 và phiên đấu giá 2 ấn bản sách quý: ấn bản đặc biệt Lý Thường Kiệt- Lịch sử ngoại giao và tông giáo triều Lý của GS. Hoàng Xuân Hãn do Đại học Vạn Hạnh xuất bản năm 1966 và cuốn Lê Mạt Sự ký của Nguyễn Duy Chính, độc bản có triện son, chữ ký và thủ bút đặc biệt của tác giả; buổi đấu giá gây quỹ từ thiện “Một quyển sách- Một hạt gạo” lúc 10g ngày 27/11 để hỗ trợ người dân miền Trung chịu thiệt hại trong đợt lũ vừa qua.

Triển lãm do Quán sách Mùa thu phụ trách nội dung, diễn ra đến hết ngày 27/11.

N.A (T/h)

Ảnh: XoneFM

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm