Trưng bày Di sản Văn hoá ASEAN tại Hà Nội
Thứ Hai, ngày 05/04/2010 - 15:49

(Toquoc)- Không gian thân thiện, đầm ấm về văn hóa, con người ASEAN sẽ được tái hiện tại Hà Nội trong khuôn khổ những hoạt động chào mừng Hội nghị cấp cao ASEAN 16.

Trưng bày Di sản Văn hoá ASEAN sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình từ ngày 5-9/4 (nơi diễn ra Hội nghị cấp cao ASEAN 16 với chủ đề "Hướng tới cộng đồng ASEAN: Từ tầm nhìn tới hành động" từ 8-9/4). Đây là hoạt động bên lề Hội nghị do Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đảm nhiệm với mong muốn thể hiện hình ảnh đại gia đình ASEAN đón chào Hội nghị.

Thông tin từ Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết: Trưng bày sẽ thể hiện những nét tiêu biểu nhất, thể hiện sự thân thiện, đầm ấm của các thành viên trong đại gia đình ASEAN. Không gian văn hóa, con người ASEAN được trưng bày tại sảnh Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình với 2 nội dung chính là giới thiệu hình ảnh, đất nước, con người ASEAN và trang phục dân tộc. Hình ảnh đất nước, con người tiêu biểu của mỗi nước ASEAN được in trên 20 tấm pa nô khổ lớn, cao 2,4 mét, rộng 1,1 mét với màu sắc rực rỡ, gồm tên quốc gia, quốc kỳ và các thông tin cơ bản về nước đó. Thêm vào đó là một số hình ảnh đại diện tiêu biểu cho văn hóa, di sản, lễ hội... của mỗi nước do các bạn mang tới Việt Nam để giới thiệu về đất nước mình.

Chủ nhà Việt Nam sẽ thể hiện nụ cười thân thiện, mến khách cùng Vịnh Hạ Long- di sản thiên nhiên thế giới, hồ Hoàn Kiếm với tháp rùa cổ kính- đại diện cho Thủ đô Thăng Long- Hà Nội 1000 năm văn hiến. Đất nước Thái Lan mang tới hình ảnh về những ngôi chùa vàng nổi tiếng cùng nghệ thuật biểu diễn sân khấu; Campuchia với quần thể di tích Ăng-ko di sản thế giới…

Phần giới thiệu trang phục của ASEAN chủ yếu tập trung giới thiệu các trang phục dân tộc dành cho nữ giới. Trang phục của Việt Nam giới thiệu tại không gian văn hóa, con người ASEAN là bộ áo dài màu hồng có thêu hoa sen trên thân áo bằng phương pháp thủ công truyền thống. Qua phần trưng bày này, Ban tổ chức muốn giới thiệu tới công chúng Việt Nam nền văn hóa đa dạng, phong phú, giàu bản sắc của cộng đồng ASEAN.

Hà An

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại