Trung thu truyền thống của người Hà Nội xưa có gì ?
(Tổ Quốc) - Với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc, Ban Quản lý phố cổ đã tái hiện lại Tết trung thu truyền thống của người Hà Nội xưa như làm đèn trung thu, tàu thủy, ông tiến sĩ giấy,đồ chơi con giống bột, trò chơi Trí Uẩn...
Minh Khánh - / Thứ Hai, ngày 02/10/2017 - 13:18
Trung thu truyền thống của người Hà Nội xưa có gì ? - ảnh 1Mở cửa khai mạc từ ngày 30/9, Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội phối hợp với các nghệ nhân và họa sĩ tổ chức sắp đặt, giới thiệu không gian Tết trung thu truyền thống của một gia đình người Hà Nội xưa
Trung thu truyền thống của người Hà Nội xưa có gì ? - ảnh 2Tại Ngôi nhà Di sản 87 Mã Mây, phường Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, HN được sắp đặt không gian Tết trung thu truyền thống của một gia đình người Hà Nội xưa.
Trung thu truyền thống của người Hà Nội xưa có gì ? - ảnh 3 Gần đó, nhiều địa điểm trưng bày của phố cổ cũng nằm trong nội dung hoạt động nói trên như :
 Đình Kim Ngân, 42 - 44 Hàng Bạc, Đình Đồng Lạc,38 Hàng Đào
 Đền Quan Đế, 28 Hàng Buồm,
và Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội, 50 Đào Duy Từ.
Trung thu truyền thống của người Hà Nội xưa có gì ? - ảnh 4
Tại đây ngoài trưng bày các sản phẩm đặc thù của dịp tết trung thu, du khách còn chứng kiến tận mắt các nghệ nhân của làng nghề trực tiếp làm ra các sản phẩm này

 

Trung thu truyền thống của người Hà Nội xưa có gì ? - ảnh 5
Nguyên liệu làm đèn trung thu
Trung thu truyền thống của người Hà Nội xưa có gì ? - ảnh 6
Ông tiến sĩ giấy truyền thống biểu tượng của việc rèn luyện học tập, đỗ đạt, thành tài trên con đường học vấn.
Trung thu truyền thống của người Hà Nội xưa có gì ? - ảnh 7
Trung thu truyền thống của người Hà Nội xưa có gì ? - ảnh 8
Chị Ánh là nghệ nhân làng nghề cho biết : Những đồ chơi truyền thống như ông tiến sĩ, ông đánh gậy, mặt nạ lân sư rồng  ngày càng ít người biết đến và bị các mặt hàng đồ chơi Trung Quốc lấn át khá nhiều ngoài thị trường khiến cho người dân khó được tiếp cận ý nghĩa văn hóa của dân tộc.
Trung thu truyền thống của người Hà Nội xưa có gì ? - ảnh 9Mặt nạ lân sư rồng được làm thủ công bằng các nguyên liệu nguyên liệu truyền trống.
Trung thu truyền thống của người Hà Nội xưa có gì ? - ảnh 10
Trung thu truyền thống của người Hà Nội xưa có gì ? - ảnh 11Bộ trò chơi Trí Uẩn từ 7 quân chắp ra 1000 nghìn khác nhau.
Trung thu truyền thống của người Hà Nội xưa có gì ? - ảnh 12 Tại đây còn trưng bày giới thiệu các bức ảnh về Tết Trung thu Hà Nội đầu thế kỷ XX của Viện Khoa học Xã hội Việt Nam.
Trung thu truyền thống của người Hà Nội xưa có gì ? - ảnh 13Nhiều du khách quốc tế đến Việt Nam thời gian này cũng cảm thấy thích thú trước những nét văn hóa đặc sắc của dịp tết Trung thu.
Trung thu truyền thống của người Hà Nội xưa có gì ? - ảnh 14Những hoạt động văn hóa này đem đến cho các em thiếu nhi một sân chơi bổ ích, thú vị, để các em thiếu nhi có dịp tìm hiểu ý nghĩa, cũng như được sống trong không khí của Tết trung thu truyền thống.
Trung thu truyền thống của người Hà Nội xưa có gì ? - ảnh 15
Đồng thời tuyên truyền giúp người dân cùng chung tay bảo vệ các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817