Trường Sa và đất nước 30 năm đổi mới qua ống kính của nhiếp ảnh
(Tổ Quốc) -  Sáng 18/3, Lễ Tổng kết và Khai mạc Triển lãm ảnh “Nhiếp ảnh nghệ thuật Việt Nam 30 năm đồng hành cùng đất nước đổi mới (1986 - 2016)” và Triển lãm “Trường Sa qua ống kính người Nghệ sĩ” đã được tổ chức tại Trung tâm Lưu trữ và Triển lãm ảnh Nghệ thuật Việt Nam.
Dạ Minh - / Thứ Bảy, ngày 18/03/2017 - 21:42

Triển lãm Tổng kết “Nhiếp ảnh Nghệ thuật Việt Nam 30 năm đồng hành cùng đất nước đổi mới (1986 - 2016)” là cuộc triển lãm ảnh Tổng kết một giai đoạn cách mạng trọng đại của đất nước, khẳng định sự đóng góp của Nhiếp ảnh Việt Nam mà hạt nhân là Hội viên - Nghệ sĩ nhiếp ảnh của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam suốt 30 năm đổi mới trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân ta; đồng thời nâng cao vị thế của Hội trên lĩnh vực hoạt động văn hoá nghệ thuật ở cả trong nước và quốc tế; chuẩn bị điều kiện cho việc xét Giải thưởng Nhà Nước, Giải thưởng Hồ Chí Minh những năm tới.

Trường Sa và đất nước 30 năm đổi mới qua ống kính của nhiếp ảnh - ảnh 1Các tác giả được giải A,B,C vinh dự lên nhận giải thưởng 

Qua nhiều vòng thẩm định, từ 1.793 tác phẩm và công trình sách ảnh của 403 tác giả trên khắp cả nước gửi về, đã có 13 công trình sách ảnh và 191 tác phẩm ảnh nghệ thuật xuất sắc được lựa chọn vào vòng triển lãm . Trong đó có 8 Giải A, 12 Giải B và 16 Giải C.

Bên cạnh đó, hình ảnh trưng bày tại buổi khai mạc triển lãm “Trường Sa qua ống kính người Nghệ sĩ” lần này là kết quả của những chuyến công tác phối hợp tuyên truyền với các đơn vị hải quân mà Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam được tham gia. Trong những năm trở lại đây, đặc biệt là năm 2016, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam vinh dự  được cử một đoàn nghệ sĩ tham gia vào chuyến hành trình đến với biển đảo quê hương. Chuyến đi này đã mang lại những kết quả tốt đẹp, nhiều tác phẩm nhiếp ảnh đã trở thành cầu nối thắt chặt thêm tình cảm giữa biển đảo và đất liền.

Trường Sa và đất nước 30 năm đổi mới qua ống kính của nhiếp ảnh - ảnh 2Những tác phẩm của các nhiếp ảnh được trưng bày tại triển lãm

Với 74 tác phẩm của 35 tác giả là Hội viên Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam, triển lãm “Trường Sa qua ống kính người Nghệ sĩ” như tiếng nói ân tình của những nghệ sĩ gửi gắm qua từng góc nhìn, từng nhân vật đến với Trường Sa - phần máu thịt thiêng liêng của Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, Nhà báo, Nghệ sĩ nhiếp ảnh Vũ Quốc Khánh – Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam cho biết : Triển lãm ảnh “Vẻ đẹp đất nước đổi mới” là kết quả sáng tác của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam trong 30 năm đồng hành cùng đất nước đổi mới và cũng là đóng góp nhỏ bé của các Nghệ sĩ nhiếp ảnh vào công cuộc đổi mới dân tộc.

Thời gian trưng bày triển lãm ảnh “Vẻ đẹp đất nước đổi mới” diễn ra từ 18/3 đến hết ngày 18/5/2017. Và thời gian trưng bày Triển lãm ảnh “Trường Sa qua ống kính người nghệ sĩ” từ từ 18/3/2017 đến hết ngày 28/3/2017.

Tin, ảnh: Linh Chi

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại