Văn hóa ẩm thực thế giới quy tụ tại Hà Nội
(Tổ Quốc) - Chương trình Liên hoan Ẩm thực lần thứ IV, năm 2016, được tổ chức dưới sự bảo trợ của bà Nguyễn Nguyệt Nga, Đại sứ, Phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, đã khai mạc vào sáng 11/12, tại Khu Đoàn Ngoại giao Vạn Phúc, Hà Nội.
Chủ Nhật, ngày 11/12/2016 - 22:12
Văn hóa ẩm thực thế giới quy tụ tại Hà Nội - ảnh 1Phu nhân Phó Thủ tướng ,bà Nguyễn Nguyệt Nga phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Nguyệt Nga, Phu nhân Phó Thủ tướng nhấn mạnh, Liên hoan Ẩm thực năm nay là sự kiện đầy ý nghĩa được tổ chức ở thời điểm chuẩn bị khép lại năm 2016 và đón chào năm mới 2017 với nhiều dấu mốc quan trọng. Chương trình cũng nhằm kỷ niệm sự kiện Cộng đồng ASEAN thành lập, hướng tới Năm APEC 2017 sắp tới và còn là dịp để các nước thúc đẩy giao lưu văn hóa, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau. Đồng thời, giới thiệu hình ảnh du lịch Việt Nam tới bạn bè các nước thông qua cầu nối rất quan trọng là các Đại sứ quán và các Trung tâm văn hóa nước ngoài.

Văn hóa ẩm thực thế giới quy tụ tại Hà Nội - ảnh 2Toàn cảnh buổi lễ khai mạc

Bên cạnh đó, bà Nguyễn Nguyệt Nga cũng bày tỏ mong muốn người dân quan tâm, ủng hộ đến hoạt động này để nêu cao tinh thần tương thân tương ái, truyền thống “là lành đùm lá rách” và tình cảm nhân văn của người Việt Nam từ  hàng nghìn năm nay. Đây cũng là cơ hội để người dân Việt Nam tìm hiểu về các nền văn hóa của các nước trong khu vực.

Tham gia Liên hoan Ẩm thực năm nay có hơn 100 gian hàng ẩm thực, gian hàng của các Đại sứ quán, các Trung tâm văn hóa nước ngoài, các đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao, các Sở Ngoại vụ địa phương, một số doanh nghiệp và đơn vị tài trợ.

Văn hóa ẩm thực thế giới quy tụ tại Hà Nội - ảnh 3Các đại sứ trao tặng 100 triệu đồng giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại Trường tiểu học Đức Lĩnh, huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh và 30 gia đình bị thiệt hại vì lũ lụt vừa qua 

Các hoạt động chính diễn ra tại chương trình, bao gồm: giới thiệu ẩm thực đặc trưng của Việt Nam và các nước; giao lưu văn hóa văn nghệ; bán đấu giá tranh; trưng bày và bán đồ thủ công mỹ nghệ, đồ lưu niệm; tiếp nhận đóng góp của các đơn vị, cá nhân cho mục đích từ thiện; và trao quà từ thiện.

Văn hóa ẩm thực thế giới quy tụ tại Hà Nội - ảnh 4Lễ cắt băng khai mạc

Liên hoan không chỉ là dịp để các nước giao lưu văn hóa, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và giới thiệu hình ảnh du lịch Việt Nam tới bạn bè các nước thông qua cầu nối rất quan trọng là các Đại sứ quán và các Trung tâm văn hóa nước ngoài, mà còn là dịp để các doanh nghiệp tại Việt Nam có cơ hội quảng bá thương hiệu, các hoạt động kinh doanh, các mặt hàng dịch vụ tới bạn bè quốc tế cũng như các vị khách tham gia chương trình.

Văn hóa ẩm thực thế giới quy tụ tại Hà Nội - ảnh 5Phu nhân Phó Thủ tướng cùng các đại sứ tham quan các gian hàng

Đây lần thứ IV Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn chủ trì tổ chức chương trình Liên hoan ẩm thực kể từ năm 2014 đến nay. Các chương trình đã thành công tốt đẹp với sự tham gia của các Đại sứ quán, các Trung tâm Văn hóa nước ngoài và hàng nghìn lượt khách tham dự.
 
Một số Hình ảnh của lễ hội :

Văn hóa ẩm thực thế giới quy tụ tại Hà Nội - ảnh 6Gian hàng ẩm thực của Colombia
Văn hóa ẩm thực thế giới quy tụ tại Hà Nội - ảnh 7 
Văn hóa ẩm thực thế giới quy tụ tại Hà Nội - ảnh 8Rượu vodka Nga
Văn hóa ẩm thực thế giới quy tụ tại Hà Nội - ảnh 9Tấp nập người đến tham dự chương trình Lễ hội ẩm thực lần 4
Văn hóa ẩm thực thế giới quy tụ tại Hà Nội - ảnh 10Một quầy hàng ẩm thực của Việt Nam 
Văn hóa ẩm thực thế giới quy tụ tại Hà Nội - ảnh 11Bún đậu mắm tôm của Việt Nam cũng xuất hiện trong lễ hội
Văn hóa ẩm thực thế giới quy tụ tại Hà Nội - ảnh 12Rất nhiều bạn nhỏ người nước ngoài hào hứng thưởng thức ẩm thực trong lễ hội
Văn hóa ẩm thực thế giới quy tụ tại Hà Nội - ảnh 13Đây là dịp để các nước giao lưu văn hóa, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và giới thiệu hình ảnh du lịch Việt Nam tới bạn bè các nước; đồng thời là dịp để các doanh nghiệp tại Việt Nam có cơ hội quảng bá thương hiệu, các hoạt động kinh doanh, các mặt hàng dịch vụ tới bạn bè quốc tế.
Văn hóa ẩm thực thế giới quy tụ tại Hà Nội - ảnh 14Trình diễn sao chè
Văn hóa ẩm thực thế giới quy tụ tại Hà Nội - ảnh 15Một bức tranh thêu của Myanmar

Minh Khánh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại