Về “Miền không tên” của Lê Cát Trọng Lý
(Tổ Quốc) - Tối 16-17/9, nữ ca sĩ Lê Cát Trọng Lý sẽ có đêm diễn tại Trung tâm Văn hóa Pháp, 24 Tràng Tiền, Hà Nội.
Chủ Nhật, ngày 28/08/2016 - 10:33
Về “Miền không tên” của Lê Cát Trọng Lý - ảnh 1
Nữ ca sĩ Đà Nẵng Lê Cát Trọng Lý (ảnh L'espace)

Sau 2 đêm diễn của liveshow “Ở đây, kia và khắp mọi nơi”, là những trải nghiệm mới của Lê Cát Trọng Lý sau bốn năm sống tại Hà Nội, vào ngày 19-20/8 vừa qua tại Học viện Âm nhạc Quốc gia- Hà Nội, “Miền không tên” dự kiến là chương trình mang đến những ca khúc mới, hấp dẫn cho khán giả Thủ đô.

Trong dự án âm nhạc này, trong 2 đêm diễn với tên gọi “Miền không tên”, ngoài việc thể hiện một số ca khúc đặc trưng qua từng giai đoạn của mình, nữ ca sĩ Đà Nẵng cũng sẽ mang đến cho khán giả những ca khúc mới được biểu diễn trên nền nhạc được dựng từ những nhạc cụ hàn lâm như tứ tấu dây, piano, oboe/ clarinet… Mặc dù toàn bộ ca khúc chuyển soạn phối khí qua ngôn ngữ cổ điển bởi nghệ sĩ cello Nguyễn Thanh Tú nhưng ngôn ngữ âm nhạc cũng như nội dung ngôn từ đều giản dị, dễ nghe và đầy lôi cuốn.

Về “Miền không tên” của Lê Cát Trọng Lý - ảnh 2
(Ảnh phunuvietnam)

Nữ ca sĩ tiết lộ, chương trình sẽ mang tới cho khán giả những ca khúc mới, được hình thành từ các giai điệu mang tính chất sử thi, cổ tích, ngụ ngôn như tưởng tượng và mong ước của cô từ lúc bé về một vùng đất có thật nhưng không ở đây, vùng đất cũng là chủ đề chính của đêm diễn lần này “Miền không tên”.

Trước đó, Lê Cát Trọng Lý đã xuất bản album phòng thu đầu tiên năm 2011 với tên gọi Lê Cát Trọng Lý, sau đó cách 2 năm nữ ca sĩ lại cho ra đời tiếp một album: Tuổi 25 (2013) và Dreamer (2015). Cô cũng từng có những đêm diễn “cháy vé” khi biểu diễn những ca khúc chiếm trọn trái tim của khán giả Hà Nội hồi năm 2010…

M.T (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm