VFC sẽ thôi làm phim nếu “Lựa chọn cuối cùng” bị khán giả chê
(Tổ Quốc)- Khẳng định của ông Giám đốc Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC) trong buổi giới thiệu bộ phim chính luận "Lựa chọn cuối cùng"
Thứ Bảy, ngày 02/07/2016 - 09:53

Bộ phim lần này đề cập trực diện, không lảng tránh những vấn đề gai góc, nhạy cảm về lợi ích nhóm quan chức - doanh nghiệp. Trong đó, một bên đối mặt với vấn đề chạy chức, chạy quyền; một bên chạy các dự án, dẫn đến hủy hoại môi trường sống, ảnh hưởng đến đời sống dân nghèo.

Tuyến nhân vật chính của Lựa chọn cuối cùng là ông Khắc Chính (NSƯT Mạnh Cường) - một Chủ tịch tỉnh đang ở giai đoạn nhạy cảm liên quan sinh mệnh chính trị, có cơ hội thăng tiến làm Bí thư tỉnh ủy. Khắc Đức (Chí Nhân) - con trai ông, sau khi du học về, làm việc ở Sở Công Thương, giữ vai trò quan trọng để xét duyệt các dự án đầu tư của tỉnh Nam Giang. Khắc Đức đã bị một số doanh nghiệp tiếp cận, sắp đặt các mối quan hệ làm ăn, giăng bẫy tạo ra một vụ án đưa hối lộ có liên đới trực tiếp đến mình nhằm khống chế ông Khắc Chính, gây sức ép để chạy dự án.

VFC sẽ thôi làm phim nếu “Lựa chọn cuối cùng” bị khán giả chê - ảnh 1
 
NSƯT Mạnh Cường (áo xanh) gửi gắm nhiều khát vọng qua nhân vật Chủ tịch tỉnh (ảnh cung cấp)

Câu chuyện mở đầu phim khiến khán giả dễ liên tưởng tới phần tiếp theo của series phim “Chạy án” nổi tiếng một thời. Tuy nhiên, đạo diễn - NSƯT Vũ Hồng Sơn khẳng định: “Nếu “Chạy án” là câu chuyện xoay quanh một gia đình thì “Lựa chọn cuối cùng” rộng hơn, liên quan đến cả một xã hội, đề cập đến nhiều vấn đề bức xúc. Tôi tin tưởng rằng bộ phim sẽ rất hấp dẫn khán giả và rất khác với “Chạy án”.

Trong khi đó, đạo diễn - NSƯT Đỗ Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC), Đài THVN, cũng khẳng định chắc nịch: “Nếu “Lựa chọn cuối cùng” không hấp dẫn, VFC sẽ không làm phim nữa!”.

Đạo diễn - NSƯT Vũ Hồng Sơn cùng ê-kíp sản xuất đã mất 3 năm theo đuổi kịch bản và thêm 1 năm quay phim, dàn dựng để “Lựa chọn cuối cùng” vượt lên câu chuyện phim chỉ khai thác đời sống và các quan hệ trong gia đình một quan chức. Hầu hết các nhân vật của “Lựa chọn cuối cùng” được xây dựng đa chiều, cái tốt cái xấu đan xen và khó lường. Hàng loạt những lựa chọn trong phim đặt nhân vật trước những được - mất, những sai lầm, ám ảnh, đau đớn, những bứt phá để giữ lại cho mình điều quý giá mà họ thấu hiểu sau các biến cố trong đời.

VFC sẽ thôi làm phim nếu “Lựa chọn cuối cùng” bị khán giả chê - ảnh 2

Ê kíp làm phim "Lựa chọn cuối cùng" (ảnh: Hoàng Nguyên)


Không chỉ là câu chuyện về việc giành giật lợi ích của nhóm quan chức - doanh nghiệp, “Lựa chọn cuối cùng” còn là câu chuyện của những nhà báo điều tra dám xả thân để tìm ra sự thật khiến họ nhiều khi rơi vào tình huống đau đớn tột đỉnh. Bên cạnh đó, một vấn đề không đề cập trực diện nhưng hiển hiện xuyên suốt trong “Lựa chọn cuối cùng” là khát vọng chính đáng của người dân về hình ảnh người lãnh đạo công tâm, hết lòng vì đời sống dân sinh.

Đó chính là lý do mà phim đã thu hút được diễn viên, NSƯT Mạnh Cường tái xuất với màn ảnh nhỏ.  Vào vai vị Chủ tịch tỉnh nhiều tham vọng, NSƯT Mạnh Cường cho biết: “Lý do tôi quay trở lại đóng phim vì kịch bản của Lựa chọn cuối cùng quá hay, quá hấp dẫn. Kịch bản đề cập đến vấn đề không chỉ của ngày hôm qua, hôm nay, mà còn có tính dự báo một cách chân xác. Bên cạnh đó, là người nghệ sĩ, tôi cũng có một khát vọng nào đó, tôi muốn trải lòng, gửi gắm nhiều hơn nữa khát vọng của tôi trong nhân vật này, trong đó có khát vọng làm sạch môi trường sống”.

38 tập phim “Lựa chọn cuối cùng” sẽ phát sóng vào khung giờ vàng phim Việt - 20h45 thứ 5, thứ 6 hàng tuần trên kênh VTV1, bắt đầu từ 8/7./.

Hoàng Nguyên

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm