Vì sao Cục nghệ thuật biểu diễn yêu cầu BTC Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017 giải trình?
(Tổ Quốc) -Cuộc thi “Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017” vừa kết thúc, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã có yêu cầu triệu tập để giải trình khẩn cấp về việc Á khôi 1 Nguyễn Thị Thành đã vi phạm quy chế.
Nhị Xuân - / Chủ Nhật, ngày 12/03/2017 - 11:40

Được biết, trước đó vào năm 2016 Nguyễn Thị Thành bị loại khỏi cuộc thi "hoa hậu Việt Nam 2016" với lý do làm răng sứ giả. Sau đó, Nguyễn Thị Thành với sự tư vấn từ ekip của mình đã lên facebook tố cáo ban tổ chức cuộc thi này xử ép. Lý do Nguyễn Thị Thành “tự bào chữa” cho việc làm răng là vì…tai nạn. Tuy nhiên ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đã mời công an điều tra và đưa ra bằng chứng Nguyễn Thị Thành làm hồ sơ giả về vụ tai nạn, gian dối Ban tổ chức.

Vì sao Cục nghệ thuật biểu diễn yêu cầu BTC Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017 giải trình? - ảnh 1Nguyễn Thị Thành (phải) đoạt giải Á khôi 1- Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017. Ảnh: vietnamnet.vn

Trả lời trên Vietnamnet, Ông Nguyễn Đăng Chương – cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn đã phát biểu về vụ việc này: “Theo quy định chung của Việt Nam, các thí sinh tham dự các cuộc thi hoa hậu, người đẹp không được phẫu thuật thẩm mỹ. Việc BTC cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017 cho một thí sinh đã từng phẫu thuật thẩm mỹ, với nhiều lùm xùm như thế tham dự cuộc thi, đăng quang Á khôi là cố ý làm sai quy định của pháp luật". 

Cùng với đó, Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã yêu cầu thanh tra Bộ VHTTDL ra quyết định triệu tập BTC cuộc thi ngay lập tức vào sáng thứ 2 tới để cùng Cục Nghệ thuật Biểu diễn xử lý theo quy định của pháp luật..

Còn trên Thể thao & Văn hóa, ông Nguyễn Đăng Chương nhấn mạnh: Đối với trường hợp thí sinh Nguyễn Thị Thành có đăng quang Á khôi cũng sẽ không được thừa nhận danh hiệu và Cục Nghệ thuật Biểu diễn sẽ không cấp phép cho cô này tham dự bất kỳ một cuộc thi quốc tế nào, nếu có đơn vị đề xuất”. Bên cạnh đó, Cục Nghệ thuật Biểu diễn cũng sẽ từ chối cấp phép lần sau cho BTC cuộc thi, khi đơn vị này khi đứng ra tổ chức các cuộc thi khác, đồng thời sẽ có văn bản gửi tới tất cả các Sở VHTTDL trên toàn quốc từ chối cấp phép cho đơn vị cố tình vi phạm như thế.

 Nhị Xuân (tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817