Việt- Nhật tiếp tục hợp tác sản xuất phim truyền hình
(Tổ Quốc) -  Sau “Người cộng sự” (2013) và “Khúc hát mặt trời” (2015) Đài Truyền hình Việt Nam tiếp tục có thêm một bộ phim truyện hợp tác với Nhật Bản mang tên “Dưới bầu trời xa cách”.

Sau “Người cộng sự” (2013) và “Khúc hát mặt trời” (2015) Đài Truyền hình Việt Nam tiếp tục có thêm một bộ phim truyện hợp tác với Nhật Bản mang tên “Dưới bầu trời xa cách”.
Sau “Người cộng sự” (2013) và “Khúc hát mặt trời” (2015) Đài Truyền hình Việt Nam tiếp tục có thêm một bộ phim truyện hợp tác với Nhật Bản mang tên “Dưới bầu trời xa cách”.
Dạ Minh - / Thứ Ba, ngày 17/01/2017 - 09:02

Với độ dài 120 phút, “Dưới bầu trời xa cách” là sản phẩm mới nhất của hai đạo diễn: NSƯT Vũ Trường Khoa và Đào Duy Phúc, có sự góp mặt của các diễn viên Việt Nam và Nhật Bản. Phim được phát sóng trên kênh VTV1 vào 20h45 ngày 22/1/2017 và tại Nhật Bản vào tháng 3/2017.

“Dưới bầu trời xa cách” được chắp bút bởi Mieko Shimojima, một nữ biên kịch giàu kinh nghiệm, nặng lòng với hòn đảo Okinawa, Nhật Bản và cũng dành nhiều tình cảm cho Việt Nam. Cùng sự hỗ trợ của biên tập Nguyễn Thu Thuỷ (tác giả kịch bản Zippo, Mù tạt và em), bà Shimojima mất tới gần 5 tháng, với nhiều lần đi thực tế đến Việt Nam, kịch bản mới hoàn thành. Theo tác giả, “bộ phim không chỉ là chuyện tình cảm lãng mạn, đáng yêu giữa một phóng viên Nhật Bản và chàng sinh viên Việt Nam, mà với sợi dây vô hình xuyên suốt từ đầu đến cuối, qua những kí ức về chiến tranh của thế hệ đi trước, “Dưới bầu trời xa cách” còn là sự kết nối của 2 dân tộc đồng cảm với những mất mát trong quá khứ, là những thông điệp nhân văn về  khát vọng hòa bình,  niềm tin ở tương lai”.

Việt-  Nhật tiếp tục hợp tác sản xuất phim truyền hình - ảnh 1"Dưới bầu trời xa cách" được chau chuốt hình ảnh đẹp như điện ảnh 

Một điểm đặc biệt của “Dưới bầu trời xa cách” là phim được thu tiếng đồng bộ và hầu như toàn bộ lời thoại trong phim bằng tiếng Nhật. Điều này khiến cho nam diễn viên chính của phim, Quang Sự (vai Hải) đã gặp không ít khó khăn, khi anh không những phải học thuộc thoại tiếng Nhật, phát âm một cách chính xác mà còn phải kết hợp diễn xuất nhuần nhuyễn với các diễn viên Nhật Bản. Trước khi quay phim, Quang Sự đã dành 2 tháng để học cách phát âm lời thoại trong kịch bản sao cho thật chuẩn xác. Đóng cặp với Quang Sự là Miyagi Karin, một diễn viên trẻ của Nhật Bản và hiện đang hoạt động nghệ thuật ở Tokyo. Bộ phim còn quy tụ một số diễn viên tên tuổi của Nhật Bản, trong đó đáng chú ý là Teruya Toshiyuki (vai Higa), người đã tham gia rất nhiều bộ phim ở xứ hoa anh đào và được khán giả ở Okinawa rất hâm mộ. Về phía Việt Nam, bên cạnh Quang Sự, “Dưới bầu trời xa cách” còn có sự góp mặt của các diễn viên Chí Nhân, Viết Liên, Hương Giang, Đình Tú…

Bộ phim hứa hẹn rất ấn tượng với những bối cảnh tuyệt đẹp và mang đậm nét văn hoá của Việt Nam và Nhật Bản. Ví dụ như: Lễ hội dây thừng khổng lồ của thành phố Naha, những bờ biển xanh ngắt trải dài bên hàng cây Fuguki chắn sóng ở mũi biển Bise tại Okinawa. Hình ảnh của Hà Nội với phố phường nhộn nhịp, những cảnh sắc nông thôn Bắc bộ đầy hữu tình, những lễ hội đậm chất dân gian…

“Dưới bầu trời xa cách” được phát sóng vào 20h45 Chủ nhật ngày 22/1/2017 trên kênh VTV1 trong khung giờ VTV Đặc biệt gồm những bộ phim, chương trình được VTV đầu tư kỹ càng về mặt nội dung, hình thức thể hiện. Bộ phim sau đó sẽ được phát sóng tại Đài truyền hình Ryukyu Asahi Broadcasting (QAB) của Nhật Bản, dự kiến vào tháng 3/2017./.

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm