Vợ chồng nghệ sĩ Tấn Minh – Thu Huyền cùng xuất hiện trên sân khấu nhạc kịch
(Tổ Quốc) -Trong 2 đêm 22-23/7 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội) sẽ diễn ra vở nhạc kịch “Chuyện của dòng sông đỏ”.
 
Nhị Xuân - / Thứ Bảy, ngày 08/07/2017 - 13:27

Chuyện kịch xảy ra trên một con thuyền và một dòng sông đỏ, với các nhân vật là vua, hoàng hậu, các phi tần, thái tử và các hoàng tử. Vở kịch xoay quanh câu hỏi: Có phải dòng sông bao giờ cũng bình yên? Có phải trời bao giờ cũng mãi xanh? Có phải người bao giờ cũng mãi vui?...

Điểm khác biệt của vở nhạc kịch này là sự khác biệt về màu sắc âm nhạc mang dấu ấn riêng của từng nhạc sĩ được viết cho các ca sĩ trong các nhân vật khác nhau.

Nhiều sáng tác mới của các nhạc sĩ nổi tiếng như: Nguyễn Cường, Lưu Hà An, Lê Minh Sơn, Giáng Son, Minh Đạo, Trọng Đài được viết riêng cho vở nhạc kịch.

Vợ chồng nghệ sĩ Tấn Minh – Thu Huyền cùng xuất hiện trên sân khấu nhạc kịch - ảnh 1Cặp đôi nghệ sĩ Thu Huyền - Tấn Minh sẽ cùng xuất hiện trong vở nhạc kịch. Ảnh: giadinhvietnam.vn

Vở nhạc kịch gồm ba màn, sáu cảnh. Nhân vật chủ đạo trong màn 1 là Nhà vua do ca sĩ Tấn Minh đảm nhiệm. Trong màn này, Tấn Minh sẽ thể hiện ca khúc “Dòng sông sắc đỏ” của nhạc sĩ Nguyễn Cường.

Màn 2, với sự xuất hiện của Hoàng hậu, phi tần, các hoàng tử do Lô Thủy, Thanh Thanh Hiền, Khánh Linh, Hoàng Bách, Đình Tùng thể hiện các ca khúc “Mắt tằm” (Trọng Đài), “Bay đi” (Lưu Hà An), “Con lắc” (Trọng Đài), “Bến có còn sông” (Nguyễn Cường), “Cỏ gà” (Lưu Hà An).

Màn 3, là đất diễn của ca sĩ Tùng Dương trong vai Hoàng tử út với ba bài hát: “Vó ngựa trời Nam”, “Vượt sóng trùng khơi” và “Về dòng sông ấy”. Không chỉ hát, ở màn này ca sĩ Tùng Dương còn thể hiện khả năng múa và diễn kịch.

Xuyên suốt vở nhạc kịch là vai trò của diễn viên Thu Huyền trong vai Tông quản (hề dẫn chuyện). Sự kết hợp giữa chèo, nhạc pop, múa đương đại, ánh sáng, nghệ thuật kịch nói, kịch hát hòa quện trong nhau hứa hẹn tạo nên một tác phẩm nhạc kịch đậm chất Việt.

“Chuyện của dòng sông đỏ” do NSƯT Hoàng Hà Tùng viết kịch bản và tổng đạo diễn, NSND Công Nhạc đạo diễn múa và dàn dựng sân khấu.

Được biết, vở nhạc kịch được dàn dựng bằng nguồn xã hội hóa, với kinh phí gần 4 tỉ đồng.

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm