VTV Awards 2016 cam kết không mập mờ giải thưởng
(Tổ Quốc) - Những bình chọn, đánh giá của khán giả và Hội đồng chuyên môn chắc chắn tạo nên tính công bằng cho các giải thưởng của VTV Awards 2016.
Hoàng Nguyên - / Thứ Năm, ngày 01/09/2016 - 06:40

Tiếp theo thành công của Ấn tượng VTV 2014 và VTV Awards 2015, giải thưởng VTV Awards - Chuyển động 2016 được khởi động từ tháng 9/2015 đã thu hút sự quan tâm lớn của khán giả truyền hình. Năm nay, một trong những điểm mới của VTV Awards chính là việc có thêm Hội đồng chuyên môn tham gia đánh giá, xếp hạng các đề cử của top 5 trong vòng bình chọn thứ 2.

 VTV Awards 2016 cam kết không mập mờ giải thưởng - ảnh 1BTC VTV Awards: "Chắc chắn không có sự mập mờ ở giải thưởng này"

Tuy nhiên, điều này cũng gây lo ngại khi không biết lá phiếu từ khán giả hay Hội đồng chuyên môn mới có tính quyết định đến giải thưởng. Chia sẻ về điều này tại buổi họp báo chiều 31/8 tại Hà Nội trước thềm lễ trao giải, nhà báo Lại Văn Sâm - Trưởng ban Sản xuất các chương trình Giải trí, đại diện đơn vị tổ chức VTV Awards - Chuyển động 2016 cho biết: "Các thành viên của Hội đồng chuyên môn sẽ đánh giá, chấm điểm các đề cử của mỗi hạng mục theo thang điểm từ 1 - 5 rồi gửi về cho ban tổ chức. Điểm số này cộng với tỷ lệ bình chọn của khán giả sẽ được chia trung bình để tìm ra đề cử có sự đánh giá cao nhất và trao giải. Điều này tạo nên tính công bằng cho tất cả các đề cử trong top 5 và chắc chắn sẽ không có sự mập mờ".

Nhà báo Lại Văn Sâm cũng cho biết việc các đề cử được tính lại từ đầu tỷ lệ bình chọn trong vòng bình chọn thứ 2 cũng tạo nên sự cạnh tranh công bằng và khán giả sẽ có sự bình chọn tập trung hơn. Cùng với những đánh giá của Hội đồng chuyên môn, kết quả vòng 2 sẽ có tính chính xác cao hơn.

Thời gian để khán giả bình chọn cho các đề cử ở tất cả 11 hạng mục của VTV Awards - Chuyển động 2016 sẽ kết thúc vào 07h09 ngày 7/9/2016. Ban tổ chức sẽ tổng hợp kết quả bình chọn để chuẩn bị cho lễ trao giải diễn ra ngay tối 7/9 tại TP.HCM. Lễ trao giải VTV Awards - Chuyển động 2016 được THTT trên kênh VTV1 vào 20h15 ngày 7/9 từ Nhà hát Hòa Bình (TP.HCM). Cùng với chương trình trực tiếp trên sóng, khán giả có thể dõi theo lễ trao giải qua Fanpage VTV Giải trí, Ấn tượng VTV để biết những câu chuyện bên lề lễ trao giải, trong đó có sự kiện thảm đỏ bắt đầu từ 19h00.

Nhà báo Lại Bắc Hải Đăng - Phó Giám đốc Trung tâm THVN tại TP.HCM,  tổng đạo diễn chương trình Lễ trao giải cho biết ngoài phần tôn vinh những nhân vật, chương trình có đóng góp tích cực cho các chương trình trên sóng VTV, buổi lễ cũng là dịp để tôn vinh những con người phía sau ống kính mà khán giả ít biết đến. Đó chính là những người góp phần làm nên thành công của một chương trình truyền hình.

Danh sách đề cử VTV Awards 2016:

Chương trình âm nhạc ấn tượng: Giai điệu tự hào tháng 9-2015; Chào 2016; Thần tượng Bolero; Muôn màu showbiz; Giai điệu tự hào tháng 6-2016.

Phim truyền hình ấn tượng: Zippo, mù tạt và em; Khúc hát mặt trời; Những ngọn nến trong đêm phần 2; Bạch mã hoàng tử; Nguyệt thực.

Chương trình văn hoá xã hội khoa học giáo dục ấn tượng: Chương trình 8 IELTS; Cặp lá yêu thương; Khám phá khoa học; Đường về nhà; Giờ gia đình: Mẹ tôi.

Chương trình của năm: Táo quân; Điều ước thứ Bảy, số 73, câu chuyện về sinh viên Đặn Xuân Chinh; Trường học vui vẻ số ngày 24-10-2015 trong VTV đặc biệt; Tôi đẹp, bạn cũng thế; Tạp chí kinh tế thế giới phẳng hay không phẳng.

Dẫn chương trình ấn tượng: Trường Giang; Ngọc Trinh; Trấn Thành; Đại Nghĩa; Việt Hương.

Diễn viên nam ấn tượng: Hồng Đăng, Mạnh Trường, Bình Minh, Chí Nhân, Việt Anh.

Diễn viên nữ ấn tượng: Nhã Phương; Cao Thái Hà; Mai Thu Huyền; Ninh Dương Lan Ngọc; Diễm Hương.

Ca sĩ ấn tượng: Sơn Tùng MTP; Hồ Văn Cường; Khởi My; Mỹ Tâm; Noo Phước Thịnh.

Nghệ sĩ hài ấn tượng: Trường Giang; Trấn Thành; Hoài Linh; Việt Hương; Thu Trang.

Nhân vật của năm: Khánh Vy (học sinh trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An); nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lập; Đặng Xuân Chinh; Nguyễn Thảo Vân; Khánh Linh.

Hình ảnh thời sự ấn tượng: Những hình ảnh về các em bé Syria; Cuộc gặp gỡ cuối cùng của người mẹ ung thư trước khi qua đời; Tinh vi thủ đoạn bán xăng - VTV24; Diễu binh, diễu hành hoành tráng kỷ niệm 70 năm quốc khánh 2-9; Thí sinh xếp hàng chờ đợi rút và nộp hồ sơ xét tuyển ĐH, CĐ 2015./.

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm