“Vua sư tử” sẽ được chuyển thể thành phim điện ảnh
(Tổ Quốc) - Bộ phim hoạt hình kinh điển “The Lion King” (Vua sư tử) sẽ được biến thành tác phẩm live-action (người đóng).
Thứ Năm, ngày 29/09/2016 - 10:42

Hãng Disney quyết định chuyển thể “The Lion King” trong thời gian tới từ tác phẩm hoạt hình thành phim điện ảnh.

Người đứng sau dự án live-action của “The Lion King” là cái tên quen thuộc Jon Favreau. Hồi tháng 4, đạo diễn Jon Favreau mới trình làng phiên bản người đóng của “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh). Tác phẩm gặt hái thành công vang dội tại phòng vé với thành tích lên tới 965,8 triệu USD, đồng thời được giới phê bình hết lời ca ngợi.

“Vua sư tử” sẽ được chuyển thể thành phim điện ảnh - ảnh 1Vua sư tử là "cỗ máy in tiền" của hãng Disney 

Trước đó, Jon Favreau cũng là người thực hiện hai bom tấn “Iron Man” (2008) và “Iron Man 2” (2010), đồng thời sắm vai phụ tá Happy Hogan trong loạt phim về “Người Sắt”. Theo kế hoạch, ông chuẩn bị trở lại thể hiện nhân vật vui nhộn trong “Spider-Man: Homecoming” (2017).

Nếu như Jon Favreau giữ nguyên phong cách làm phim ở “The Jungle Book”, nhiều khả năng khán giả hiện đại sẽ có dịp thưởng thức lại các ca khúc kinh điển gắn liền với “Vua sư tử” như “Hakuna Matata”, “Circle of Life” hay “Can You Feel the Love Tonight”.

"The Lion King" nguyên tác do xưởng Walt Disney thực hiện, ra đời năm 1994, kể lại hành trình lên ngôi báu của chú sư tử Simba.

Với doanh thu 968 triệu USD, "The Lion King" là một trong 30 bộ phim ăn khách nhất mọi thời đại. Theo thống kê, đây cũng là tác phẩm hoạt hình có lượng vé bán ra cao nhất trong vòng nửa thế kỷ qua.

Sau thành công của "The Lion King" cách đây 20 năm, hãng Disney biến đây thành một “cỗ máy in tiền” hiệu quả. Nhiều phần phim tiếp theo được phát hành dưới định dạng DVD, cũng như một vở nhạc kịch trên sân khấu Broadway được sáng tác và tiếp tục lôi kéo số đông tới thưởng thức./.

Hoàng Nguyên

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm