Xem” Vua hài đất Bắc” hầu đồng trên sân khấu
(Tổ Quốc) -Nghệ sĩ ưu tú (NSUT) Xuân Hinh biểu diễn tiết mục "Giá cô Sáu" - màn hầu đồng được coi là lớn và hoành tráng nhất trên sân khấu Việt Nam.
Thứ Năm, ngày 06/10/2016 - 14:00
Xem” Vua hài đất Bắc” hầu đồng trên sân khấu - ảnh 1Đúng như lời hứa, NSUT Xuân Hinh đã đem tất cả những ngón nghề tinh túy nhất của mình để cống hiến cho khán giả một bữa tiệc buffet cười- khóc đã đời trong liveshow Xuân Hinh – Kẻ chọc cười dân dã.
Xem” Vua hài đất Bắc” hầu đồng trên sân khấu - ảnh 2 Từ Chèo cổ, Quan họ, Xẩm, chầu văn, hầu đồng đến bi hài kịch hiện đại, tất cả đều được "vua hài đất Bắc" bày biện trên chiếc sân khấu lộng lẫy, bên cạnh dàn sao hài danh giá nhất hiện nay.
Xem” Vua hài đất Bắc” hầu đồng trên sân khấu - ảnh 3Với màn hầu đồng được coi là "khủng" nhất trên sấn khấu Việt Nam. NSUT Xuân Hinh đã biểu diễn "giá Cô Sáu lục cung" trong 36 giá đồng.
Xem” Vua hài đất Bắc” hầu đồng trên sân khấu - ảnh 4Nghệ sĩ cho biết anh luôn đau đáu với nghệ thuật truyền thống và quan niệm "nghệ thuật dân tộc chỉ mất đi khi dân tộc không còn".
Xem” Vua hài đất Bắc” hầu đồng trên sân khấu - ảnh 5Khán giả thủ đô thưởng thức một chương trình nghệ thuật dân gian truyền thống hành tráng nhất từ trước đến nay.
Xem” Vua hài đất Bắc” hầu đồng trên sân khấu - ảnh 6
Xem” Vua hài đất Bắc” hầu đồng trên sân khấu - ảnh 7Hội trường 3000 chỗ ngồi của Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình không còn một chỗ trống tối ngày 5/10, nơi diễn ra liveshow đầu tiên của một anh hề Chèo: nghệ sĩ Xuân Hinh. 
Xem” Vua hài đất Bắc” hầu đồng trên sân khấu - ảnh 8Vở kịch Ngựa người người ngựa của đạo diễn – NSND Lê Hùng đã từng được nhiều nghệ sĩ làm lại, nhưng chưa ai qua mặt được cặp đôi Xuân Hinh – Thanh Thanh Hiền. Cả hai chọc cho khán giả cười rũ ra với lối diễn kẻ tung người hứng, lúc cương lúc nhu đầy biến báo. 
Xem” Vua hài đất Bắc” hầu đồng trên sân khấu - ảnh 9Xuân Hinh diễn với Thanh Thanh Hiền ăn ý hòa quyện hơn khi diễn với bất kì nghệ sĩ nào. Cùng lối diễn xuất cường điệu mà vẫn đậm đà chân thật, cùng sự tung tẩy đến tận cùng của cảm xúc, cùng sự trải đời đau đáu tâm can. Vừa trở mặt ngoa ngoắt xổ thẳng chửi thẳng vào mặt nhau đấy, thoắt cái đã có thể rơi nước mắt. Vừa làm cho khán giả đau ruột vì cười, thoắt cái đã khiến họ phải sụt sùi rớm lệ.
Xem” Vua hài đất Bắc” hầu đồng trên sân khấu - ảnh 10Mc Xuân Bắc tình nguyện làm "anh xe" kéo "kẻ chọc cười dân dã" một đoạn đường.
Xem” Vua hài đất Bắc” hầu đồng trên sân khấu - ảnh 11Nhiều khán giả đã chia sẻ "Việt Nam chỉ có duy nhất Xuân Hinh mới đủ tự tin để đưa hề Chèo vào nhà hát bán vé. Bởi chưa từng có nghệ sĩ sân khấu nào ở Việt Nam dám tổ chức liveshow cá nhân, chứ không nói đến một liveshow hoành tráng ở khán phòng rộng nhất và thuộc hàng sang trọng nhất Hà Nội. Và cũng chỉ có Xuân Hinh, mới đủ khả năng mời gọi khán giả ở mọi lứa tuổi, mọi thành phần đến xem anh chọc cười, mua vui, từ cỡ chính khách cho đến người nội trợ bình dân"
Xem” Vua hài đất Bắc” hầu đồng trên sân khấu - ảnh 12Xuân Hinh - Kẻ chọc cười dân dã còn có sự tham gia của ca sĩ Tùng Dương. Giọng ca thể hiện ấn tượng ca khúc Cu Sứt theo phong cách dân gian đương đại. Bài hát có nhiều ca từ sâu sắc lên án sự sứt mẻ về tâm hồn và nhân cách trong cuộc sống hiện nay.
Xem” Vua hài đất Bắc” hầu đồng trên sân khấu - ảnh 13Nam Ca sĩ Bằng Kiều đã phải mất 4 ngày để luyện hát một đoạn chèo cổ theo yêu cầu của NSUT Xuân Hinh.
Xem” Vua hài đất Bắc” hầu đồng trên sân khấu - ảnh 14Phần 2 của chương trình mở đầu với vở hài kịch hiện đại lần đầu được công diễn. Tác phẩm "Của gia bảo" có sự tham gia của Hồng Vân, Quang Thắng, Vân Dung, Bằng Kiều. Xuân Hinh vào vai ông bố, vất vả nuôi con khôn lớn trưởng thành nhưng đến khi về già lại bị ruồng rẫy. Vở diễn lấy tiếng cười và cũng lấy cả nước mắt từ khán giả.
Xem” Vua hài đất Bắc” hầu đồng trên sân khấu - ảnh 15Đã không ít khán giả đã cay khoé mắt vì đâu đó có hình bóng cuộc sống của mình trong đó.
Xem” Vua hài đất Bắc” hầu đồng trên sân khấu - ảnh 16Xuân Hinh xuất hiện trên sân khấu với diện mạo của một Hề Chèo chính cống: Thầy phù thủy trong vở Chèo Súy Vân. Vẫn những động tác múa tay điêu luyện, vẫn cách nói lúc trầm lúc bổng lẳng lơ đến là duyên, nhưng trên hết là một giọng Chèo có sức ám ảnh kì lạ
Xem” Vua hài đất Bắc” hầu đồng trên sân khấu - ảnh 17Xen lẫn những vở diễn, các tín đồ của nghệ thuật truyền thống được chứng kiến những màn biến hóa tài tình của Xuân Hinh trong tiết mục chèo tuồng cổ “Ngũ biến”. Trong 10 phút, Xuân Hinh hóa thân thành 5 nhân vật khác nhau bằng cách thay trang phục khéo léo và rất nhanh ngay trên sân khấu.
Xem” Vua hài đất Bắc” hầu đồng trên sân khấu - ảnh 18 Việc Xuân Hinh lựa chọn Ngũ biến với những làn điệu Chèo cổ mẫu mực để trình diện trước khán giả như một lời khẳng định rằng: anh xuất thân là hề Chèo và anh vẫn là hề Chèo đấy, một hề Chèo suốt 40 năm qua và đến hết cuộc đời. 
Xem” Vua hài đất Bắc” hầu đồng trên sân khấu - ảnh 19Nghệ sĩ Xuân Hinh và Nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền đưa khán giả về với vùng quê Kinh Bắc với những làn điệu quan họ êm đềm.
Xem” Vua hài đất Bắc” hầu đồng trên sân khấu - ảnh 20

Bảo Trung

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817