Xử phạt 50 triệu đồng với website sử dụng hình ảnh diễn viên Đan Lê trái phép
(Tổ Quốc) -Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) ngày 23/8 đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quảng cáo.

Thứ Tư, ngày 24/08/2016 - 22:54

Theo đó, Chánh thanh tra Bộ VHTTDL Vũ Xuân Thành vừa ký quyết định số 60/QĐ-XPVPHC với Công ty Cổ phần chăm sóc và làm đẹp Hoàng Gia tại phường Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội.

Công ty đã sử dụng hình ảnh bà Nguyễn Đan Lê trên website của mình khi chưa được sự đồng ý của bà Lê vi phạm quy định tại Điểm b, Khoản 3, Điều 51 Nghị định số 158 năm 2013 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo.

Xử phạt 50 triệu đồng với website sử dụng hình ảnh diễn viên Đan Lê trái phép - ảnh 1Diễn viên Đan Lê 

Công ty này bị xử phạt hành chính 50 triệu đồng và Thanh tra Bộ yêu cầu Công ty tháo gỡ hình ảnh bà Lê trên website công ty trước ngày 26/8/2016.

Trả lời phỏng vấn báo Điện tử Tổ Quốc qua điện thoại chiều tối 24/8, nữ diễn viên Đan Lê cho hay, thời gian qua, website công ty này đã sử dụng nhiều hình ảnh của mình mà không được phép. Sau nhiều lần nhắc nhở phía công ty mà sự việc không được giải quyết nên chị đã gửi đơn tới Thanh tra Bộ VHTTDL nhờ cơ quan chức năng xử lý theo quy định của Nhà nước và giờ đã có quyết định chính thức - nữ diễn viên chia sẻ.

Được biết, quyết định xử phạt trên cũng nêu rõ, công ty phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt, nếu không chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành./.

Song Đào

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817