Xuân Bắc làm Đại sứ chương trình phẫu thuật hở hàm ếch
(Tổ Quốc) - Nghệ sĩ Xuân Bắc vừa chính thức nhận lời làm Đại sứ thiện chí của dự án từ thiện phẫu thuật miễn phí cho 100 trẻ em bị dị tật bẩm sinh trên khuôn mặt
Thứ Sáu, ngày 01/07/2016 - 17:38

Với mong muốn mang đến cho cộng đồng những điều tốt đẹp hơn, Công ty An Sinh - công ty hàng đầu về các sản phẩm dụng cụ học tập, học phải vui, vui để học cho trẻ em Việt Nam sát cánh cùng tổ chức phi chính phủ Hoa Kỳ - Operation Smile và các nghệ sĩ như: Xuân Bắc, đạo diễn Trần Lực, MC Trần Quang Minh, nhà báo Thanh Hương, nhà báo Ngô Bá Lục, nhà báo Hoàng Minh Trí, MC Thành Trung, danh thủ Hồng Sơn, ca sỹ Ngọc Anh (Tam ca 3A) nhà báo Hà Sơn... phát động chương trình thiện nguyện ủng hộ nguồn quỹ Nụ cười từ trái tim. Đây là năm thứ 2 liên tiếp, Công ty An Sinh đồng hành cùng chương trình thiện nguyện này. Năm 2015, mặc dù thời gian kêu gọi chỉ kéo dài hơn 1 tháng, nhưng 10 trẻ em hở hàm ếch đã có cơ hội xóa bỏ dị tật bẩm sinh trên khuôn mặt.

Xuân Bắc làm Đại sứ chương trình phẫu thuật hở hàm ếch - ảnh 1
Nghệ sĩ Xuân Bắc đồng hành cùng chương trình Nụ cười từ trái tim

BTC cho biết, có hai hình thức vận động các nhà hảo tâm là ủng hộ bằng nguồn tiền trực tiếp hoặc mua sản phẩm cặp, vali trẻ em có gắn biểu tượng “Trái tim cười” để có số tiền 20 nghìn đồng/sản phẩm trích vào Quỹ Nụ cười từ trái tim.

Là người gắn bó với trẻ em trong nhiều hoạt động, nghệ sĩ Xuân Bắc mong muốn được tham gia hỗ trợ các hoạt động nhân đạo và mong muốn giúp đỡ các trẻ em xóa bỏ những mặc cảm cá nhân để tự tin và nỗ lực hơn trong cuộc sống của mình.

"Khi tôi bước ra ngoài tôi mới thấy cuộc sống này còn nhiều người vất vả mong chúng ta phải mở lòng tốt. Những em bé ở vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa; những gia đình có hoàn cảnh khó khăn sẽ không có cơ hội xóa những di tật trên mặt nếu các nhà hảo tâm không mở lòng. Với chừng 45 phút phẫu thuật và sự tham gia của cộng đồng, các em giờ đây sẽ có thể ăn uống, học tập, vui chơi và sống một cuộc sống với tương lai tươi sáng như biết bao bạn bè cùng trang lứa", nghệ sĩ Xuân Bắc chia sẻ.

Xuân Bắc làm Đại sứ chương trình phẫu thuật hở hàm ếch - ảnh 2
Hai em bé hở hàm ếch vừa được phẫu thuật trả lại nụ cười nguyên vẹn từ Chương trình

BTC cho biết, theo từng loại dị tật bẩm sinh, các bệnh nhân từ 6 tháng tuổi trở lên trên toàn quốc đều có thể đăng ký xin tham gia chương trình phẫu thuật miễn phí này. Sau khi lựa chọn, tất cả bệnh nhân sẽ được khám, tư vấn, phẫu thuật, chăm sóc sau phẫu thuật, tái khám, điều trị ngữ âm miễn phí theo quy chuẩn chăm sóc sức khỏe toàn cầu.

Ước tính ở Việt Nam cứ 700 trẻ sinh ra có một trường hợp bị khe hở môi, hàm ếch và dị tật hàm, mặt. Những dị tật này khiến các em sẽ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, nhiều em không thể ăn uống, hít thở, bị bạn bè xa lánh và hầu như không có cơ hội được tới trường./.

Hồng Hà

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm