Xuân Hinh lần đầu tiên làm liveshow hề chèo
(Tổ Quốc) - Liveshow “Xuân Hinh - Kẻ chọc cười dân dã” sẽ diễn ra một đêm duy nhất lúc 20h00, thứ 4 ngày 5/10/2016 tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia Việt Nam (Hà Nội). 
Hoàng Nguyên - / Thứ Hai, ngày 12/09/2016 - 16:47

Liveshow đánh dấu 40 năm sự nghiệp biểu diễn của Xuân Hinh - nghệ sỹ chèo danh tiếng nhất Việt Nam. Đây cũng là đêm tri ân Xuân Hinh gửi tới khán giả - những người đã luôn yêu mến đồng hành cùng nghệ sỹ suốt 40 năm qua.

Xuân Hinh lần đầu tiên làm liveshow hề chèo - ảnh 1Xuân Hinh sẽ diễn trọn vẹn "Người ngựa- Ngựa người" trong livehow kỷ niệm 40 năm theo nghiệp diễn

Được dàn dựng bởi Tổng đạo diễn nổi tiếng Phạm Hoàng Nam, đạo diễn sân khấu Lê Hùng, biên tập nội dung Đỗ Thanh Hải, trong không gian mô phỏng sân khấu chèo truyền thống nhưng đậm đặc hơi thở đương đại, những tiết mục nghệ thuật để đời của Xuân Hinh sẽ được chính nghệ sĩ thực hiện cùng các bạn diễn lâu năm như Thanh Thanh Hiền, Hồng Vân, Xuân Bắc, Vân Dung,..cùng gần 20 diễn viên hài đình đám nhất Việt Nam... Đặc biệt nhất, khán giả sẽ được chứng kiến trên sân khấu một Bằng Kiều, Tùng Dương hoàn toàn mới lạ với những tiết mục nghệ thuật dân gian cùng nhân vật chính Xuân Hinh.

Cũ mà mới, hài mà bi, khán giả sẽ lại được khóc cười cùng Xuân Hinh và bạn diễn nổi tiếng Thanh Thanh Hiền trong vở diễn để đời: “Người ngựa - Ngựa người”. Lần đầu tiên trên sân khấu, “Người ngựa - Ngựa người” được diễn trọn vẹn với những cảnh chưa từng công chiếu. Vở diễn “Của gia bảo” lần đầu tiên ra mắt công chúng, với sự góp mặt của diễn viên trẻ Hoài Thu - vợ 5 đạo diễn Lê Hùng. 

Khán giả sẽ mãn nhãn với một Xuân Hinh biến hóa tài tình trong tiết mục nghệ thuật dân gian Ngũ biến. Trong 10 phút, Xuân Hinh hóa thân thành 5 nhân vật mang đậm dấu ấn và phong cách của anh. Yếu tố ảo thuật thay phục trang và hình ảnh minh họa những lớp diễn gắn với các nhân vật sẽ tiếp thêm sự thăng hoa cho màn diễn tưởng như quen thuộc.

Xuân Hinh lần đầu tiên làm liveshow hề chèo - ảnh 2Liveshow quy tụ dàn nghệ sĩ tên tuổi

Thăng hoa hơn cả sẽ là màn Hầu đồng (Giá cô 6). Trên sân khấu được bài trí như khung cảnh Lễ hầu đồng, trang phục rực rỡ, hiệu ứng ánh sáng, hình ảnh… tất cả tạo nên “màn hầu đồng lớn và hoành tráng nhất Việt Nam”.

Sẽ có những cuộc hội ngộ xúc động chưa từng có giữa Xuân Hinh với ân nhân từng giúp ông ngày đầu tiên vào nghề. Sẽ có những tâm sự rút ruột rút gan của người nghệ sỹ lớn Xuân Hinh với khán giả yêu mến ông. Nghệ thuật truyền thống được tôn vinh, thăng hoa khi kết hợp và đan xen tinh tế với các yếu tố đương đại, như những mong muốn và kỳ vọng của Tổng đạo diễn Phạm Hoàng Nam khi thực hiện show diễn này.

Liveshow có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ tên tuổi khác như Hồng Vân, Thanh Thanh Hiền, Xuân Bắc, Vân Dung, Quang Thắng, Xuân Nghĩa, Thu Huyền, Trọng Quỳnh …. Cùng hai ca sỹ: Bằng kiều và Tùng Dương.

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm