Xuất hiện người đàn bà dám chống đối lại “Người phán xử”

(Tổ Quốc) – Diễn viên Thanh Tú xuất hiện trong phim “Người phán xử” với vai một phụ nữ “giang hồ hơn cả giang hồ” khi dám chống đối lại ông trùm. Liệu kết thúc màn đấu trí sẽ ra sao?

Thứ Năm, ngày 04/05/2017 - 09:16

Người đàn bà gai góc và số phận

- Bộ phim “Sống chung với mẹ chồng” và “Người phán xử”đang thu hút khán giả màn ảnh nhỏ đều có sự xuất hiện của Thanh Tú, chị có thể chia sẻ về những vai diễn của mình?

Xuất hiện người đàn bà dám chống đối lại “Người phán xử” - ảnh 1 Diễn viên Thanh Tú

+ Trong bộ phim “Sống chung với mẹ chồng”, tôi đảm nhận vai bà dì nhiều chuyện của Vân. Chỉ là vai phụ nhưng sẽ xuyên suốt bộ phim, tính cách nhân vật bà dì đối nghịch với tính cách của chị gái mình (NSND Lan Hương – “em bé Hà Nội” đóng). Còn bộ phim “Người phán xử” tôi vào vai em gái của Lân “sứa” (Quốc Quân đóng). Đây cũng là một vai có rất ít phân đoạn nhưng lại là vai tôi rất tâm đắc và thích thú.

Trong “Người phán xử” tôi đóng vai vợ của Đại “tim to” sẽ một mình chống lại ông trùm để cất giấu số tiền và cũng là người đàn bà dám thách thức lại tập đoàn Phan Thị. Tuy chỉ xuất hiện rất ít nhưng tôi thấy đây là một nhân vật khá gai góc và có số phận, “giang hồ hơn cả giang hồ”.

Xuất hiện người đàn bà dám chống đối lại “Người phán xử” - ảnh 2Nghệ sĩ Thanh Tú bên cạnh NSƯT Công Lý trong bộ phim "Sống chung với mẹ chồng"

-Tính cách Thanh Tú ngoài đời luôn trái ngược với những vai chị thường xuyên đóng: “đánh đá”,“đưa chuyện”..?

+ Thời gian đầu được các đạo diễn mời vào các vai đánh đá như Tú “cháo lòng”, một nhân vật ghê gớm, đanh đá, nhiều chuyện tôi cũng rất thắc mắc vì những vai mình đóng khác xa với tính cách của mình ngoài đời. Khác đến không thể tưởng tượng nổi.

Có lẽ tôi có ngoại hình giống với những nhân vật trong phim từ khuôn mặt cứng đến giọng nói hơi đanh thép. Vì thế ngoại hình sẽ là một trong những yếu tố mà đạo diễn hướng đến mình.

Xuất hiện người đàn bà dám chống đối lại “Người phán xử” - ảnh 3Thanh Tú sẽ lột xác trong bộ phim "Người phán xử"

-Với ngoại hình dễ vào dạng vai “ghê gớm”, theo Thanh Tú có phải là một ưu thế?

-Thật ra, tôi đã từng làm nhiều dạng vai từ người lớn đế trẻ nhỏ, bà già hay là những vai có số phận long đong, từ chính diện đến phản diện nhưng đều ở trên sân khấu. Còn truyền hình tôi cũng chưa có cơ hội được vào nhiều dạng khác nhau.

Gần đây tôi đóng trong sitcom “Sắc màu phái đẹp” thì khán giả lại thấy một Hoàng Yến mong manh, cá tính và dở hơi.

Tôi nghĩ đạo diễn có thể khai thác ở mình nhiều chất liệu để phục vụ cho vai diễn. Còn những vai “chua ngoa” có thể do tôi làm nhiều ở dạng vai này nên được khán giả nhớ đến.

-Đa phần vai Thanh Tú đóng là nhân vật phụ, đó cũng là lý do mà khán giả không thể quên mặt chị nhưng nhiều người lại khó nhớ tên?

+ Có nhiều người rất nhanh và dễ nổi tiếng, thậm chí có người vào nghề sau mình họ trở thành sao trong tích tắc nhưng không vì thế khiến tôi chạnh lòng. Trong suy nghĩ thì tôi luôn chúc mừng thành công của các đồng nghiệp.

Với riêng mình, là một nghệ sĩ hoạt động chân chính thì tôi cảm thấy hạnh phúc khi được các bạn, anh em đồng nghiệp trong nghề diễn nói “Tú diễn được đấy”, đó chính là một “huân chương cao quý” dành cho tôi.

Đã làm nghệ thuật sẽ cần đến truyền thông, cần đưa cái tên của mình đến gần với công chúng nhưng tôi làm nghề nhiều năm nếu nổi tiếng thì đã nổi từ trước đó.

Trong sự nghiệp, tôi có hàng nghìn vai đanh đá, nhưng khi diễn bất kể một nhân vật đanh đá nào đó đều được khán giả yêu mến, đón nhận. Tôi cũng có một lượng khán giả cho riêng mình, đi đến nhiều nơi vẫn được họ chào hỏi, nhớ ra mình. Từ những điều nhỏ đó thôi đã cho tôi cả một hạnh phúc lớn lao.

Xuất hiện người đàn bà dám chống đối lại “Người phán xử” - ảnh 4Nghệ sĩ Thanh Tú đang hăng say tập luyện trong một vở diễn mới của Nhà hát Tuổi trẻ

Theo nghề thì giống như “con nghiện”

-Đằng sau những vai diễn trên sân khấu và truyền hình, cuộc sống của Thanh Tú diễn ra như thế nào?

+Tôi năm nay đã 43 tuổi, trải qua một lần đổ vỡ và gặp nhiều trắc trở nên có rất nhiều tâm sự. Tôi không có thói quen hận thù mà thay vào đó là làm bạn với nỗi đau.

Chính cuộc sống đã ảnh hưởng rất nhiều đến tính cách của mình và luôn xảy ra những điều không may. Sau khi trải qua nhiều cung bậc cảm xúc trong cuộc sống nên cảm xúc trong vai diễn của mình vốn sẵn nên cứ thế trải ra.

Xuất hiện người đàn bà dám chống đối lại “Người phán xử” - ảnh 5 
"Tôi năm nay đã 43 tuổi, trải qua một lần đổ vỡ và gặp nhiều trắc trở nên có rất nhiều tâm sự. Tôi không có thói quen hận thù mà thay vào đó là làm bạn với nỗi đau"

-Con chim thường sợ cành cong, chị đã qua một lần đổ vỡ liệu rằng chị có e ngại khi đi tìm cho mình tổ ấm mới?

+ Có nhiều lúc đêm về tôi bị mất ngủ. Đã quá lâu tôi vừa làm người bố, vừa làm một người mẹ trong gia đình nên việc có cần người đàn ông trong gia đình hay không đối với tôi không còn quá quan trọng.

Tuy nhiên tôi nghĩ phụ nữ về già rất cần người tâm sự, những lúc ốm đau cũng buồn tủi, nằm một mình sẽ rất cô đơn... Tôi không e ngại với hạnh phúc vì tình cảm của mình không chai sạn mà vẫn nguyên vẹn cảm xúc. Chỉ là mình trải qua nhiều biến cố và đến độ tuổi này sẽ biết kiểm soát cảm xúc tốt hơn.

-Một số ý kiến nhận xét, đời nghệ sĩ rất “bạc”, mang tiết mục giải trí cho khán giả nhưng đằng sau cánh gà họ thường không có được hạnh phúc trọn vẹn. Thanh Tú nghĩ sao về điều nay?

+ Đúng vậy, đời nghệ sĩ rất bạc. Nhưng đã yêu nghề, theo nghề thì giống như “con nghiện”, càng diễn càng mê và không dứt ra được dù biết sẽ muôn vàn khó khăn.

Đồng lương eo hẹp của một diễn viên sân khấu hiện nay không đủ cho một gia đình lo được bữa sáng. Vì thế chúng tôi phải chạy show, làm ngoài rất nhiều. Có những khi kịch bản đọc biết là rất dở những vì cuộc sống mưu sinh bắt buộc mình phải tham gia. Nghệ sĩ ngoài biết diễn thì không phải ai cũng dễ dàng có thêm nghề tay trái như lấn sân sang làm MC, ca sĩ hay kinh doanh…

Không chỉ tôi mà nhiều anh em nghệ sĩ sân khấu đều mong mỏi Nhà nước có thêm nhiều chế độ tốt để chúng tôi được làm nghề, thỏa sức sáng tạo cho nghệ thuật mà không bị áp lực “cơm áo, gạo tiền”./.

+ Xin chân thành cảm ơn nghệ sĩ Thanh Tú!

Ngọc Hà Lê (thực hiện)

 

 

 

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm