Ý kiến của Bộ VHTTDL về việc thống nhất quản lý di tích quốc gia đặc biệt Hồ Hoàn Kiếm và Đền Ngọc Sơn
(Tổ Quốc) -Ngày 4/8, Bộ VHTTDL đã có văn bản số 3033/BVHTTDL-DSVH gửi Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội về việc thống nhất quản lý di tích quốc gia đặc biệt Hồ Hoàn Kiếm và Đền Ngọc Sơn.
Thứ Tư, ngày 10/08/2016 - 08:57

Ngày 09/12/2013, Thủ tướng Chính phủ có Quyết định số 2383/QĐ-TTg xếp hạng Di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh Hồ Hoàn Kiếm và Đền Ngọc Sơn, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội là di tích quốc gia đặc biệt. Khu tưởng niệm vua Lê tại 16 phố Lê Thái Tổ là di tích thành phần thuộc chỉnh thể di tích Hồ Hoàn Kiếm và Đền Ngọc Sơn đã được Thủ tướng Chính phủ quyết định xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt (được xác định trong hồ sơ khoa học xếp hạng di tích).

Liên quan đến việc này, ngày 07/01/2014, Bộ VHTTDL đã có Công văn số 31/BVHTTDL-DSVH đề nghị UBND thành phố Hà Nội xem xét, thống nhất việc giao quản lý toàn diện di tích Hồ Hoàn Kiếm và Đền Ngọc Sơn về một đầu mối là Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội (nay là Sở Văn hóa và Thể thao) để việc bảo vệ và phát huy giá trị di tích được thuận lợi, chặt chẽ, tránh chồng chéo.

Nhân đây, Bộ VHTTDL đề nghị Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội báo cáo UBND thành phố cho phép cơ quan chức năng lập dự án tu bổ đình Nam Hương để tạo thành một chỉnh thể thống nhất, hài hòa với các điểm di tích trong khu vực.

Trịnh Thủy

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm