• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Cuộc thi “Hành trình cùng lịch sử” bằng hình thức teambuilding

Văn hoá 02/08/2018 - 18:42

(Tổ Quốc) - Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các chương trình, sự kiện kỷ niệm Ngày Đà Nẵng mở đầu cuộc kháng chiến chống liên quân Pháp - Tây Ban Nha.

Chiều 2/8, ông Huỳnh Đình Quốc Thiện, Giám đốc Bảo tàng Đà Nẵng cho biết: Nhằm mang đến một cách tiếp cận lịch sử và di sản văn hóa dân tộc cho giới trẻ bằng hình thức mới, vui tươi và hấp dẫn hơn; nhân kỷ niệm 160 năm Ngày Đà Nẵng kháng Pháp (01/9/1858 - 01/9/2018), ngày 4/8 Bảo tàng Đà Nẵng sẽ tổ chức cuộc thi “Hành trình cùng lịch sử” bằng hình thức teambuilding.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các chương trình, sự kiện kỷ niệm Ngày Đà Nẵng mở đầu cuộc kháng chiến chống liên quân Pháp - Tây Ban Nha.

“Thông qua hoạt động này, các bạn trẻ sẽ cùng nhau khám phá những sự kiện lịch sử cũng như những di tích liên quan đến giai đoạn lịch sử hào hùng này của Đà Nẵng bằng cách chơi theo đồng đội”, ông Thiện cho hay.

 Bảo tàng Đà Nẵng sẽ tổ chức cuộc thi “Hành trình cùng lịch sử” bằng hình thức teambuilding.

Được biết, đối tượng tham gia cuộc thi là các đoàn viên thanh niên, thực tập sinh đang công tác tại các phòng, ban, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du Lịch.

Dự kiến có khoảng 60 người và được chia làm 6 đội. Trong cuộc thi, các đội sẽ chơi theo hình thức teambuiding. Yêu cầu các đội phải vận dụng kĩ năng làm việc tập thể, kĩ năng giao tiếp, kĩ năng nghe và xử lý tình huống, kĩ năng giải mật thư, phản xạ nhanh nhạy trong các trò chơi vận động và trí tuệ để tìm kiếm các dữ kiện và di chuyển đến các trạm dừng.

Cơ cấu giải thưởng gồm: 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba, 03 giải khuyến khích và 01 giải phụ “Khoảnh khắc teambuing” trên trang facebook của Bảo tàng.

Giải thưởng tính bằng các lượt like và share ảnh trong trang facebook của Bảo tàng Đà Nẵng.

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ