• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cuộc thi sáng tác ấn phẩm tuyên truyền về lịch sử, văn hóa, du lịch quê hương Khánh Hòa

Văn hoá 07/06/2019 14:31

(Tổ Quốc) - Tỉnh đoàn Khánh Hòa vừa triển khai Kế hoạch tổ chức Cuộc thi sáng tác ấn phẩm tuyên truyền về lịch sử, văn hóa, du lịch quê hương Khánh Hòa.

Cuộc thi sáng tác ấn phẩm tuyên truyền về lịch sử, văn hóa, du lịch quê hương Khánh Hòa - Ảnh 1.

Nước biển xanh và sạch cho tới tận đáy tại đảo Bình Ba. Ảnh: Báo Dân trí

Cuộc thi nhằm chào mừng Năm Du lịch quốc gia 2019 – Nha Trang, Khánh Hòa; đồng thời, kỷ niệm 44 năm ngày Ngày giải phóng tỉnh Khánh Hòa (02/4/1975 – 02/4/2019), 74 năm ngày Nha Trang – Khánh Hòa kháng chiến (23/10/1945 – 23/10/2019); góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục lịch sử, truyền thống cách mạng địa phương và văn hóa quê hương Khánh Hòa, thực hiện hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, bồi đắp lý tưởng cách mạng, tình yêu quê hương đất nước trong đoàn viên, thanh thiếu nhi.

Đối tượng tham gia cuộc thi là đoàn viên, thanh thiếu nhi thuộc các đơn vị đoàn - hội - đội toàn tỉnh; đoàn viên, thanh niên các trường quân đội trên địa bàn tỉnh; đoàn viên, thanh niên quê Khánh Hòa đang học tập, sinh sống trong và ngoài nước.

Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức sáng tác ấn phẩm video clip, phim ngắn, motion graphics có thời lượng từ 7 đến 12 phút. Theo quy định, thí sinh sáng tác không được sao chép, mô phỏng ý tưởng của tác giả khác. Video clip, phim ngắn, motion graphics phải sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt, đề nghị định dạng: .avi, .mpeg, .mp4.

Các video clip tham gia dự thi phải có tên tiêu đề, chất lượng, hình ảnh và âm thanh rõ ràng; có thể sử dụng các hiệu ứng, kỹ xảo về hình ảnh, âm thanh, tư liệu đã được công bố cho phép sử dụng trong công tác truyền thông nhưng phải trích rõ nguồn tư liệu sử dụng. Các tác phẩm có cùng chủ đề đạt giải trong các cuộc thi khác trong và ngoài nước không được gửi tham gia cuộc thi. Tác giả hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính xác thực cũng như bản quyền của thông tin trong tác phẩm dự thi.

Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về bài thi khi tác giả gửi bài thi trễ hơn so với thời gian quy định. Bài dự thi không tuân thủ đúng thể lệ của cuộc thi sẽ bị loại, Ban Tổ chức không trả lại bài dự thi đã gửi. Đối với các bài thi đoạt giải, Ban Tổ chức có toàn quyền trong việc sử dụng tuyên truyền, quảng bá trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Bản quyền vẫn thuộc về tác giả. Bài thi được chấm điểm dựa trên đánh giá của Hội đồng giám khảo 70% và điểm bình chọn của khán giả 30%.

Các tác phẩm có nội dung về lịch sử hình thành, phát triển của quê hương Khánh Hòa; truyền thống anh dũng của quân và dân Khánh Hòa qua các thời kỳ cách mạng, đặc biệt là trong 2 cuộc đấu tranh chống giặc cứu nước; các cột mốc lịch sử quan trọng của tỉnh; quảng bá các di tích lịch sử, di sản văn hóa, làng nghề truyền thống, địa danh du lịch; những nét đặc trưng về xứ sở, con người Khánh Hòa...

Lan Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ