• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Cuộc thi sáng tác ảnh nhanh - Canon PhotoMarathon Junior

Văn hoá 03/07/2018 08:30

(Tổ Quốc) - Tại Tp.Hồ Chí  Minh vừa khép sự kiện Canon PhotoMarathon Junior, lần thứ 2, với sự tham gia của hơn 800 thí sinh đam mê nhiếp ảnh từ 8 đến 13 tuổi. 

Vượt qua 550 tác phẩm tham dự, 2 thí sinh xuất sắc nhất đã giành được 2 chiếc máy mirrorless EOS M10 và 2 máy in Selphy từ công ty Canon Marketing Việt Nam.

Ông Hiroshi Yokota, Tổng giám đốc của Canon Marketing Việt Nam, chia sẻ: “Canon không chỉ là thương hiệu cung cấp giải pháp hình ảnh hàng đầu thế giới mà còn đem đến những sân chơi hình ảnh từ không chuyên, bán chuyên đến chuyên nghiệp. Qua đó, Canon hướng đến đa dạng khách hàng và trẻ em cũng là một nhóm đối tượng nhận được sự quan tâm lớn. Canon không ngừng xây dựng và mang đến các sân chơi được thiết kế phù hợp với thế giới quan của trẻ em, cùng các hoạt động chơi mà học, qua đó giúp các em dễ dàng tiếp thu những kỹ năng mềm cần thiết trong cuộc sống. Với Canon, không điều gì quan trọng và cấp thiết hơn chăm lo, đầu tư vào sự phát triển toàn diện của thế hệ tương lai”.

Được tổ chức tại KizCiti Quận 4, Tp.HCM với diện tích gần 2 ha, Canon PhotoMarathon Junior - cuộc đua nhiếp ảnh đầy sáng tạo và là sân chơi thú vị dành cho các em. Tại đây, phụ huynh và bé có cơ hội được trải nghiệm, thực tập kỹ năng chụp ảnh, có thể kể đến như phòng tối với những hình ảnh vẽ bằng ánh sáng kỳ ảo; gian hàng Vẽ mặt nghệ thuật cho cả gia đình cười “thả ga”, với việc hóa trang thành các nhân vật phim ảnh, hoạt hình yêu thích. Tại gian hàng Thu phóng ảnh và Chụp ảnh nhanh, các em được các chuyên viên của Canon hướng dẫn các kỹ năng nhiếp ảnh cơ bản. Ngoài ra, Canon PhotoMarathon Junior còn mang đến cho khách tham quan cơ hội tự tay trải nghiệm và mua sắm các sản phẩm chính hãng của Canon với mức ưu đãi cực hấp dẫn.

Sau phần mở màn hết sức đáng yêu của nhóm nhảy ABC KIDS, một đoạn clip ngắn công bố chủ đề đầu tiên của cuộc thi: Màu Sắc. Và chủ đề còn lại Chia Sẻ được công bố sau khi kết thúc giờ nộp ảnh của Chủ đề 1. Cả ba chủ đề đều mang lại thử thách cao đối với các thí sinh nhỏ tuổi. Không ít lần ban tổ chức cũng như các bậc phụ huynh đã có những tràng cười hay ngạc nhiên bởi những góc nhìn vô cùng ngộ nghĩnh và độc đáo của các em.

Trải qua 2 tiếng đồng hồ đầy thử thách, 800 tay máy nhí đã hoàn thành bài thi với tổng số 550 tác phẩm đã được chuyển đến ban tổ chức. Với số lượng tác phẩm nổi bật quá nhiều, ban giám khảo đã mất khá nhiều thời gian để chọn ra được những tác phẩm xuất sắc nhất giành được hai chiếc máy ảnh không gương lật EOS M100.

Tạ Thùy Lâm thắng giải chủ đề Màu sắc. 

Giải nhất: 1 máy ảnh EOS M10 + 1 máy in Selphy

o  Tạ Thùy Lâm thắng giải chủ đề Màu sắc.

o  Hồ Chí Thiện thắng giải chủ đề Chia sẻ

 ●    Giải nhì: 1 máy ảnh SX430 + 1 máy in Selphy

○    Phạm Vân Anh thắng giải chủ đề Màu sắc.

○    Lê Trịnh Quỳnh Chi thắng giải chủ đề Chia sẻ.

 ●    Giải ba: 1 máy ảnh IXUS 190 + 1 máy in Selphy

o   Dương Hoàng Nhật Minh thắng giải chủ đề Màu sắc.

o  Nguyễn Trần Minh Thi thắng giải chủ đề Chia sẻ.

 ●    Giải tư: 1 máy ảnh IXUS 185

o   Huỳnh Hải Đông và Hồ Trí Thiện, thắng giải chủ đề Màu sắc.

o  Bùi Lê Đông Quân và Ngô Thanh Trúc thắng giải chủ đề Chia sẻ.

 o  Giải thí sinh nhỏ tuổi nhất: balo Canon: Huỳnh Minh Tâm.

 ●    Giải ngộ nghĩnh: 1 máy ảnh IXUS 185: Nguyễn Quỳnh Lâm (362)

Hoàng Mỹ

NỔI BẬT TRANG CHỦ