• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cựu Cảnh sát giao thông bị truy tố vì giết người trong lúc giúp đỡ nhân tình

Pháp luật 24/10/2019 14:16

(Tổ Quốc) - VKSND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành cáo trạng truy tố đối với bị can Nguyễn Tấn Phước (41 tuổi, nguyên cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai) về tội Giết người và Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Đồng Nai, cựu Cảnh sát giao thông Nguyễn Tấn Phước đã dùng chính khẩu súng mà trước đó được giao để bảo vệ cho nguyên Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai để bắn tử vong nạn nhân.

bat-ke-no-sung-ban-nguoi-trong-dem

Hình minh họa.

Nạn nhân trong vụ việc này là anh Bùi Việt Hải (31 tuổi, ngụ TP Hải Phòng).

Cũng theo cáo trạng, cựu Cảnh sát giao thông Nguyễn Tấn Phước gây án khi đang đi tìm con gái giúp người tình tên N.H.T. (44 tuổi, ngụ TP Biên Hoà).

Cụ thể, người tình của Nguyễn Tấn Phước có con gái lớn (20 tuổi) thường qua lại với nạn nhân (anh Bùi Việt Hải) . Mặc dù bị mẹ phản đối chuyện tình cảm này nhưng cô gái vẫn thường xuyên bỏ nhà để theo bạn trai, vì thế N.H.T. đã có lời nhờ Nguyễn Tấn Phước đi tìm giúp. Nếu thấy con gái thì khuyên bảo để cô gái về nhà.

Tối 6/1/2018, Nguyễn Tấn Phước đã về cơ quan lấy khẩu súng được giao và đi tìm con gái cho người tình. Khi gặp Bùi Việt Hải tại phòng trọ, sau khi hỏi về con gái của người tình đâu, thì nhận được câu trả lời là không biết. Nguyễn Tấn Phước đã rút súng và bắn một phát trúng đầu khiến nạn nhân ngã, đầu đập vào tường nhà vệ sinh.

Nạn nhân sau đó đã được đi cấp cứu nhưng đã không qua khỏi.

Được biết, ngoài bị truy tố hai tội danh nêu trên, VKS tỉnh Đồng Nai còn buộc cựu Cảnh sát giao thông Nguyễn Tấn Phước cấp dưỡng, nuôi cháu B.N.K. (8 tuổi) là con của nạn nhân theo quy định của pháp luật./.

Thành Trung (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ