• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Cựu Chủ tịch OceanBank Hà Văn Thắm: Tôi xin lỗi…

Kinh tế 24/09/2017 16:04

(Tổ Quốc) -Trong lời nói sau cùng trước khi tòa nghỉ nghị án chiều 24/9, cựu Chủ tịch OceanBank Hà Văn Thắm đã gửi lời xin lỗi vì đã làm liên lụy tới nhiều người.

“Tôi lại ngã xuống đầu tiên và nhiều bạn phải rơi xuống giống tôi. Tôi xin lỗi vì đã làm liên lụy các bạn"- Cựu Chủ tịch nói và mong tòa mang đến sự công bằng.

Ông Thắm cũng gửi lời cảm ơn tới Viện kiểm sát, các cán bộ điều tra, trại tạm giam trong 3 năm qua chưa bao giờ coi thường mình.

 Bị cáo Hà Văn Thắm. Ảnh: VnExpress.

“Với tội cố ý làm trái, bị cáo cũng đã nhận tội rồi, mong cho bị cáo hưởng mức án đúng với hành vi"- ông Thắm nói nhưng đã bị Hội đồng xét xử nhắc: “không trình bày nhiều”.

Ông Thắm cũng mong Hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt cho các đồng nghiệp của bị cáo.

Chia sẻ với các bị cáo khác, ông Thắm nói: "Thưa các bạn từ miền bắc tới nam, các bạn ngồi cùng tôi ở đây, các bạn từng ngồi cùng tôi trên một con thuyền mà tôi là thuyền trưởng. Tôi lại ngã xuống đầu tiên và nhiều bạn phải rơi xuống giống tôi. Tôi xin lỗi vì đã làm liên lụy các bạn. Có người nói ba năm nay em không còn được nghe anh mắng, ánh mắt có sự nhớ nhung làm tôi áy náy. Có nhiều điều đáng làm, tôi lại không làm và có thể không bao giờ làm lại được nữa. Mong các bạn vững vàng, mong HĐXX ra phán quyết thấp cho các bạn".

Với người thân, ông Thắm nói: “tôi biết rằng với tai nạn này, từ niềm tự hào tôi trở thành sự đau xót, gánh nặng. Tôi không biết làm sao chỉ biết sống tốt để mọi người không quá đau lòng”.

Trong khi đó, cựu Tổng giám đốc OceanBank Nguyễn Xuân Sơn cũng xin lỗi vì đã làm tổn hại tới uy tín PVN cũng như những cộng sự đã có thời gian cùng nhau cống hiến vì Tập đoàn.

“Những ai đã nhận tiền chăm sóc của bị cáo hãy bình tâm suy nghĩ một cách thấu đáo, hoàn trả lại để tâm hồn được thanh thản"- ông Sơn mong mỏi.

Ông Sơn cũng xin Hội đồng xét xử xem xét cho những người làm công ăn lương không phải chịu trách nhiệm dân sự về những hành vi chi lãi ngoài, bởi trách nhiệm dân sự sẽ thuộc những người quyết định chi tiền…

Cựu tổng giám đốc Nguyễn Minh Thu, Cựu phó tổng giám đốc Lê Thị Thu Thuỷ cũng đã nói lời sau cùng vào chiều nay./.

Thái Tùng (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ