• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cựu HLV Griffin, CvMax bị Riot Games cấm vĩnh viễn, nghị sĩ Hàn Quốc lên tiếng bảo vệ

Nhịp sống Thể thao 20/11/2019 22:18

(Tổ Quốc) - Là người tố cáo Griffin nhưng HLV CvMax phải nhận bản án đau đớn và có thể chấm hết sự nghiệp với Esports.

Sau lùm xùm với Griffin và CEO Cho Gyu-nam, HLV cvMax đã chính thức bị sa thải. Phải tới ngày 5/11, anh mới tìm được bến đỗ mới. Đó là đội tuyển DragonX. Nhưng tin vui chỉ kéo dài ít ngày với vị HLV sinh năm 1990.

Cựu HLV Griffin, CvMax bị Riot Games cấm vĩnh viễn, nghị sĩ Hàn Quốc lên tiếng bảo vệ - Ảnh 1.

Cvmax vừa gia nhập DragonX thì phải nhận án phạt nặng nề.

Mới đây, Riot Games Hàn Quốc chính thức công bố kết quả điều tra vụ việc giữa Griffin và cvMax. Theo đó, cvMax và CEO Cho Gyu-nam sẽ bị cấm vô thời hạn tới các giải đấu liên quan tới Riot Games. Sự việc xảy ra trong nội bộ tổ chức Griffin, vì vậy, họ phải chịu phạt 100 triệu won, tương đương gần 2 tỉ đồng.

Về nguyên nhân, Riot Games cho biết cựu CEO Cho Gyu-nam đã có hành vi lạm dụng quyền lực, sửa đổi bản hợp đồng "bóc lột" với tuyển thủ Kanavi cùng những điều khoản không hợp lý.

Trong khi đó, cựu HLV Griffin - CvMax đã có hành vi ngược đãi tới các tuyển thủ và không đúng chuẩn mực của một HLV chuyên nghiệp trong lĩnh vực thể thao điện tử. Chia sẻ về vụ việc này, HLV CvMax cho biết anh là người nóng tính và có hành vi quát mắng, nhưng việc bóp cổ Sword là hoàn toàn không có.

Có lẽ, sự nghiệp của CvMax ở bộ môn LMHT sẽ thành dấu chấm hết với lệnh cấm này từ Riot Games. Nhưng với việc Esports đang vô cùng phát triển tại Hàn Quốc, đã có nhiều người đứng lên bảo vệ HLV DragonX.

Cựu HLV Griffin, CvMax bị Riot Games cấm vĩnh viễn, nghị sĩ Hàn Quốc lên tiếng bảo vệ - Ảnh 2.

Nghị sĩ Hàn Quốc lên tiếng, liệu ông có thể bảo vệ CvMax?

Nghị sĩ Ha Tae Kyung lên tiếng sau khi biết về vụ việc: "Hành động kỷ luật của Riot Games với Kim "cvMax" Dae-ho là một bản án đau đớn cho người tố giác. Liệu đây có phải bản án cuối cùng của Riot? Không chỉ Cho Kyu-nam mà cả cvMax - người vạch trần vụ việc cũng bị cấm vĩnh viễn. Việc trả thù người tố giác có thể phải nhận án phạt 3 năm theo luật pháp Hàn Quốc.

Nếu không có CvMax, bản hợp đồng nô lệ của Griffin sẽ bị chôn vùi. Cậu ta là một người dũng cảm và cần được bảo vệ, khen thưởng chứ không phải là bị kỷ luật và trả thù".

Quả thật, bản án dành cho CvMax là quá nặng nề khi anh là người tố giác vụ việc giữa Griffin và Kanavi. Với việc được nghị sĩ Ha Tae Kyung và luật pháp Hàn Quốc bảo vệ, liệu Riot Games có rút lại bản án và CvMax có thể trở lại với công việc?

MẠNH ĐĂNG

NỔI BẬT TRANG CHỦ