• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đà Lạt: Hồ lắng gần hồ Xuân Hương bốc mùi hôi kinh khủng vì ngập rác thải, du khách kêu trời

Tin tổng hợp 15/06/2019 20:36

(Tổ Quốc) - Những ngày qua, du khách và người dân "kêu trời" vì hồ Đội Có (nằm cạnh hồ Xuân Hương trên đường Bùi Thị Xuân, P1, TP Đà Lạt) bốc mùi hôi kinh khủng kèm theo rác thải nổi lềnh bềnh ở nhiều vị trí trên mặt hồ.

Theo ghi nhận chiều 15-6, ven hồ một đoạn 200m rất nhiều loại rác thải, kể cả xác động vật chết bị một số người dân, du khách thiếu ý thức xả xuống mặt hồ. Tại một số vị trí, một đường ống nước thải sinh hoạt của các khách sạn vẫn tiếp tục xả thải ra hồ.

Nhiều du khách cho hay, nếu đứng xuôi theo chiều gió, nước hồ Đội Có bốc mùi hôi khó chịu ở khoảng cách 300-400m. Trong khi đó, nước trong hồ chuyển màu đen bốc mùi hôi rất khó chịu.

 - Ảnh 1.

Đủ loại rác thải bị một số người dân, du khách thiếu ý thức xả xuống hồ Đội Có mấy ngày vừa qua.

Người dân sinh sống khu vực này bức xúc cho hay, câu chuyện hồ Đội Có, là 1 trong 3 hồ lắng thuộc danh thắng cấp Quốc gia hồ Xuân Hương nằm ở khu vực trung tâm thành phố nhưng ô nhiễm nghiêm trọng đã diễn ra nhiều năm nay.

 - Ảnh 2.

Nước mặt hồ chuyển màu đen, bốc mùi hôi rất khó chịu ảnh hưởng không nhỏ tới du khách, người dân thường xuyên đi lại khu vực trên.

UBND TP Đà Lạt đã nhiều lần đề nghị Công ty TNHH MTV Cấp thoát nước Lâm Đồng áp dụng các giải pháp như hạn chế nguồn nước thải sinh hoạt của hơn 100 hộ dân, khách sạn xả ra hồ; bơm nước xử lý hạn chế nguồn nước ô nhiễm… Tuy nhiên, tới giờ các giải pháp trên chỉ đạt hiệu quả trong thời gian ngắn, chưa thể xử lý triệt để vấn đề nan giải trên.

Quân Bảo

NỔI BẬT TRANG CHỦ