• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đà Lạt: Mất ăn mất ngủ vì sống dưới công trình xây dựng không che chắn

Pháp luật 18/04/2019 15:40

(Tổ Quốc) - Gần 2 năm nay, người dân sống tại con hẻm 61 Đào Duy Từ, phường 4, TP Đà Lạt, Lâm Đồng rất bức xúc với các nhà thầu thi công công trình xây dựng trên đường Nguyễn Trung Trực (Phường 4) khi không che chắn, làm gạch đá, vật liệu liên tục rơi xuống mái nhà của họ gây bất an, lo sợ cả ngày lẫn đêm.

Cụ thể, công trình xây dựng trên đường Nguyễn Trung Trực (P.4, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng) do ông Nguyễn Quốc Trưởng là chủ đơn vị thi công.

Đà Lạt: Mất ăn mất ngủ vì sống dưới công trình xây dựng không che chắn - Ảnh 1.

Công trình xây dựng trên đường Nguyễn Trung Trực không che chắn khiến người dân sống bên dưới bất an.

Có mặt tại khu dân cư hẻm 61 Đào Duy Từ, chứng kiến cảnh các hộ dân bên dưới công trình xây dựng đang gánh chịu đất đá rơi trên mái nhà và ngập bùn nước dơ bẩn mỗi khi mưa lớn, chúng tôi vô cùng ngạc nhiên khi một công trình xây dựng to lớn hàng trăm m2 trên đỉnh đầu của các hộ dân lại không được đơn vị thi công che chắn an toàn mà cứ trống trơn bốn phía một cách vô tư.

Đà Lạt: Mất ăn mất ngủ vì sống dưới công trình xây dựng không che chắn - Ảnh 2.

Toàn bộ xung quanh công trình không có thứ gì che chắn an toàn.

Anh Trần Quang Sơn (ngụ 26/61 Đào Duy Từ) cho biết, tình trạng này diễn ra từ nhiều năm qua khiến người dân vô cùng ấm ức vì sự liều lĩnh, bất chấp tính mạng của người khác của nhà thầu xây dựng.

"Nhà tôi liên tục bị gạch đá rơi làm bể tôn, tường sau nhà bị nứt... Vợ tôi mới sinh con 1 tuần nhưng không dám về nhà phải đi ở nhờ, vì lo sợ đất đá từ công trình phía trên rơi xuống. Suốt thời gian qua chúng tôi kiến nghị mãi nhưng không hiểu sao nhà thầu cứ trơ trơ không chịu thay đổi", anh Sơn nói.

Đà Lạt: Mất ăn mất ngủ vì sống dưới công trình xây dựng không che chắn - Ảnh 3.

Sắt thép từ công trình rơi xuống mái nhà dân gây nguy hiểm.

Ông Lâm Quang Minh (57 tuổi), ngụ 27/61 Đào Duy Từ), có 30 năm sống tại đây kể: "Cách đây 2 năm ông Trưởng khởi công xây dựng dãy nhà ở phía trên thì mỗi lần mưa lớn nước mưa kèm bùn đất chảy tràn vào nhà các hộ bên dưới. Cuối năm 2018, ông Trưởng xây dựng thêm 8 căn nhà sát hẻm 61, nhưng công trình không che chắn làm gạch đá, xi măng rơi trên mái nhà các hộ dưới hẻm 61".

Trong khi đó, bà Phạm Thị Tuất, người dân sống tại đây bức xúc nói: "nhà tôi bị nứt và nước liên tục tràn vào do công trình xây dựng phía trên. Các hộ dân đã nhiều lần gởi đơn đến UBND P.4 (Đà Lạt) nhờ can thiệp. UBND P.4 đã 3 lần mời các hộ dân bị thiệt hại và chủ đầu tư công trình khối nhà ở phía trên đến làm việc, nhưng sau đó đâu lại vào đấy. Đến này công trình đã đổ sàn thứ 2".

Nước bùn từ công trình xối thẳng xuống nhà dân mỗi khi trời mưa.

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Minh Thiện, Chủ tịch UBND P.4 (Đà Lạt) cho biết ngày 16.4 phường mời ông Nguyễn Quốc Trưởng (thầu xây dựng), đến làm việc và lập biên bản vi phạm hành chính về việc vi phạm trật tự xây dựng.

Theo đó, buộc ông Trưởng dừng ngay mọi hoạt động thi công công trình vi phạm, có biện pháp che chắn không để rơi vãi vật liệu xây dựng làm ảnh hưởng đến những hộ lân cận. Ông Trưởng cam kết che chắn xung quanh công trình không ảnh hưởng đến các hộ dân trong khu vực.

Đà Lạt: Mất ăn mất ngủ vì sống dưới công trình xây dựng không che chắn - Ảnh 5.

Người dân khốn khổ vì nước tràn vào nhà từ công trình bên trên

Thế nhưng, công trình xây dựng nhà ở của ông Trưởng vẫn tiếp tục thi công nhưng chưa hề che chắn. Vật liệu xây dựng tiếp tục rơi vãi lên mái tôn các hộ dân phía dưới.

Quân Bảo

NỔI BẬT TRANG CHỦ