• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đà Nẵng cách ly tất cả những người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua các quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch Covid-19

Thời sự 18/03/2020 08:19

(Tổ Quốc) - Đà Nẵng sẽ thực hiện cách ly tất cả những người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua các quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch Covid-19, bao gồm các nước vùng Schengen, Vương quốc Anh và Bắc Ai-len; Trung Quốc, Hàn Quốc và Iran.

Chiều 17/3, Sở Y tế Đà Nẵng có văn bản khẩn gửi các bệnh viện: Phổi, 199 – Bộ Công an, Đà Nẵng, Phụ sản Nhi; Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP; Trung tâm cấp cứu TP; Trung tâm Y tế các quận, huyện và các bệnh viện bộ, ngành, tư nhân đóng trên địa bàn về việc tổ chức cách ly người nhập cảnh phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, Đà Nẵng sẽ thực hiện cách ly tất cả những người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua các quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch Covid-19, bao gồm các nước vùng Schengen (Áo, Bỉ, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Latvia, Liechtenstein, Litva, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Thụy Sĩ), Vương quốc Anh và Bắc Ai-len; Trung Quốc, Hàn Quốc và Iran.

Đà Nẵng cách ly tất cả những người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua các quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Kiểm tra thân nhiệt tại sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Theo Sở Y tế, việc cách ly tập trung thực hiện đối với người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua các quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch vừa nêu và các vùng có dịch khác nhập cảnh từ ngày 14/3, hiện đang lưu trú trên địa bàn TP;

Những hành khách đi trên các chuyến bay VN18 từ Paris (Pháp) về Việt Nam ngày 10/3 và trên chuyến bay QR968 xuất phát từ Doha (Qatar) về Việt Nam ngày 13/3 đang có mặt tại địa phương.

Đồng thời lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp nêu trên, nếu có kết quả xét nghiệm dương tính thì cách ly, điều trị tại cơ sở điều trị; nếu kết quả xét nghiệm âm tính thì cách ly tập trung đủ 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh vào Việt Nam.

Các địa điểm cách ly những người này ở khách sạn Sam Grand số 7 Phạm Văn Đồng (quận Sơn Trà, đối với người nước ngoài); người Việt Nam và người Việt định cư ở nước ngoài (Việt kiều) cách ly tại Trung tâm Huấn luyện bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng an ninh ở số 86 đường Nguyễn Chánh (quận Liên Chiểu). 

Trong thời gian tới, UBND TP Đà Nẵng sẽ quyết định chọn một số cơ sở để cách ly tập trung công dân trở về từ vùng dịch đến thành phố.

Với những trường hợp âm tính có nhu cầu quay về nước thì thực hiện kiểm tra y tế, yêu cầu áp dụng các biện pháp phòng hộ, vận chuyển khách ra sân bay bằng xe riêng, hạn chế tiếp xúc với người khác.

Sở Y tế Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị liên quan phối hợp như: tổ chức lấy mẫu xét nghiệm, rà soát các trường hợp cần phải cách ly tập trung theo quy định, tăng cường thực hiện kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19…

Hình ảnh sinh hoạt của các anh em phục vụ trong khu tập trung Khách sạn Sam Grand, số 07 Phạm Văn Đồng.

Cùng ngày, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND TP Đà Nẵng có thông báo về kết luận của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ tại buổi họp về một số nội dung liên quan đến công tác cách ly, phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ yêu cầu các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng tiếp tục triển khai quyết liệt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP. Đồng thời, tập trung chỉ đạo ngay và toàn diện việc tiếp nhận, cách ly phòng, chống dịch Covid-19 đối với người nhập cảnh từ các nước ASEAN đến Đà Nẵng, kể cả đường hàng không, hàng thủy và đường bộ, không để xảy ra sơ suất, đặc biệt là trong vòng 1, 2 ngày tới…

Sở Du lịch chủ trì, phối hợp với Hiệp hội Du lịch thành phố, UBND các quận, huyện và các đơn vị chức năng liên quan khẩn trương làm việc, đàm phán với các cơ sở lưu trú dự kiến làm cơ sở cách ly tập trung cho người nước ngoài, đảm bảo cơ số khoảng 700 phòng, ưu tiên các cơ sở có đội ngũ nhân viên điều hành và vận hành, số phòng từ 50 phòng trở lên…

Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ