• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đà Nẵng: Dịch sốt xuất huyết tăng nhanh, đã có một bệnh nhân tử vong

Thời sự 03/09/2019 14:11

(Tổ Quốc) - Một bệnh nhân ở Đà Nẵng vừa tử vong với các triệu chứng của sốt xuất huyết, trong lúc đó, tình hình dịch sốt xuất huyết đang tăng nhanh.

Ngày 3/9, Bệnh viện Đà Nẵng xác nhận vừa có ca tử vong do sốt xuất huyết tại bệnh viện.

Trước đó, Bệnh viện Đà Nẵng tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân M.Th. (28 tuổi, trú Đà Nẵng) được chuyển từ Trung tâm Y tế quận Hải Châu lên, trong tình trạng hôn mê, suy hô hấp, ngừng tuần hoàn, suy đa tạng…

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ đã tiến hành điều trị tích cực nhưng do biến chứng nặng cộng với tình trạng nhiễm trùng huyết nên bệnh nhân Th. đã tử vong, sau hơn 1 tuần cấp cứu và truyền máu tích cực.

Theo các bác sĩ, bệnh nhân Th. có sức đề kháng yếu, sốt nhiều ngày mới nhập viện.

sxh

Đà Nẵng đã có một bệnh nhân tử vong do sốt xuất huyết. Ảnh minh họa

Trong lúc đó, theo thống kê của Sở Y tế TP Đà Nẵng, tính đến cuối tháng 8, Đà Nẵng đã ghi nhận 3.800 ca sốt xuất huyết, tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2018. Theo bác sỹ Nguyễn Út, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng, dịch bệnh bùng phát là do diễn biến của thời tiết, nhất là Đà Nẵng đang bắt đầu vào mùa mưa.

Để ngăn chặn dịch sốt xuất huyết, thành phố đã chỉ đạo và kêu gọi tất cả các quận huyện vào cuộc tổng vệ sinh, diệt bọ gậy, kiểm tra giám sát diễn biến dịch…

Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ