• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đà Nẵng ra mắt Quỹ Xúc tiến phát triển du lịch

Du lịch 23/05/2020 15:28

(Tổ Quốc) - Quỹ được hình thành từ đóng góp của các cá nhân, tổ chức kinh doanh du lịch lớn trên địa bàn thành phố với mục đích liên kết cộng đồng doanh nghiệp, tạo thêm nguồn lực cho công tác xúc tiến du lịch, nhất là trong giai đoạn khủng hoảng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Ngày 23/5, Sở Du lịch TP Đà Nẵng tổ chức ra mắt Quỹ Xúc tiến phát triển du lịch Đà Nẵng.

Theo đó, Quỹ Xúc tiến phát triển du lịch thành phố Đà Nẵng (tên Tiếng Anh: Danang Tourism Promotion Fund, viết tắt là DTPF, sau đây gọi tắt là Quỹ) là quỹ xã hội hoạt động không vì lợi nhuận.

Trước mắt, Quỹ được hình thành từ đóng góp của các cá nhân, tổ chức kinh doanh du lịch lớn trên địa bàn thành phố với mục đích liên kết cộng đồng doanh nghiệp, tạo thêm nguồn lực cho công tác xúc tiến du lịch, nhất là trong giai đoạn khủng hoảng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Quỹ được hình thành từ nguồn vốn và kinh phí của các đơn vị kinh doanh du lịch với tài sản ban đầu là 3,85 tỷ đồng, các mức đóng góp cụ thể: mức kim cương (Công ty Cổ phần Dịch vụ Cáp treo Bà Nà, Công ty TNHH Hòa Bình – Chi nhánh Đà Nẵng), mức vàng (Công ty Cổ phần Vinpearl – Chi nhánh Đà Nẵng, Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư DHC, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Silver Shores), và các mức đóng góp khác (Công ty Công ty Cổ Phần Du lịch Việt Nam Vitours, Công ty Cổ phần Việt Nam TravelMart, Công ty Cổ phần Tiên Sa Việt). Quỹ tiếp tục tự tạo vốn trên cơ sở vận động, tiếp nhận tài trợ, hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước theo quy định của pháp luật.

Các thành viên trong Hội đồng quản lý Quỹ thống nhất mời ông Đặng Việt Dũng, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng làm Chủ tịch Danh dự của Quỹ, ủy quyền ông Cao Trí Dũng giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ và ông Nguyễn Như Nam làm Giám đốc Điều hành Quỹ.

Đà Nẵng ra mắt Quỹ Xúc tiến phát triển du lịch - Ảnh 1.

Quỹ Xúc tiến phát triển du lịch thành phố Đà Nẵng được hình thành từ đóng góp của các cá nhân, tổ chức kinh doanh du lịch lớn trên địa bàn thành phố với mục đích liên kết cộng đồng doanh nghiệp, tạo thêm nguồn lực cho công tác xúc tiến du lịch, nhất là trong giai đoạn khủng hoảng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, mục đích hoạt động của Quỹ là đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá du lịch Đà Nẵng đến các thị trường nội địa và quốc tế tiềm năng; hỗ trợ nâng cấp, xây dựng và phát triển các sản phẩm du lịch trong năm 2020; thực hiện các hoạt động nghiên cứu thị trường, xây dựng sản phẩm nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp du lịch kinh doanh hiệu quả, tạo thu nhập bền vững cho cộng đồng.

Bên cạnh đó, Quỹ còn hỗ trợ công tác nâng cao nhận thức cộng đồng, giữ gìn môi trường du lịch, tổ chức các sự kiện thu hút khách đến với thành phố Đà Nẵng, tư vấn các dự án du lịch, khách sạn qua đó góp phần phát triển du lịch Đà Nẵng trong thời gian đến.

Được biết, trong năm 2020, dự kiến Quỹ sẽ triển khai một số hoạt động như kiện toàn bộ máy hoạt động, phát triển Hội viên năm 2020; Dự kiến chủ trì tổ chức đoàn đi quảng bá du lịch Đà Nẵng tại một số tỉnh thành lớn trên cả nước, chủ trì tổ chức đoàn xúc tiến tại một thị trường quốc tế có khả năng kiểm soát tốt được dịch bệnh Covid-19;

Ngoài ra, Quỹ sẽ phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Du lịch (Sở Du lịch) và Hiệp hội Du lịch triển khai các hoạt động Xúc tiến Du lịch và phát triển sản phẩm.

Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ