• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Đà Nẵng thiếu 3 lãnh đạo TP

Thời sự 25/05/2018 14:00

(Tổ Quốc) -Sáng nay 25/5, Quốc hội đã thảo luận về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2017.

Theo đó, đại biểu Nguyễn Thanh Quang, Đà Nẵng cho hay, Đà Nẵng đang có sự chậm trễ trong kiện toàn bộ máy, tổ chức như không có Chủ tịch HĐND thành phố, thiếu một Phó chủ tịch HĐND TP, một Phó chủ tịch UBND TP.

Trước đó, đại biểu này cho rằng, những sai phạm kéo dài ở nhiều địa phương trong lĩnh vực quy hoạch, quản lý đất đai, công tác cán bộ,... đang cần được Trung ương, Chính phủ quan tâm, chỉ đạo quyết liệt hơn.

 TP Đà Nẵng nhìn từ trên cao. Ảnh minh họa: Nam Nguyễn

Ngoài ra, một vấn đề khác về đất đai, theo đại biểu Quang, năm 2010 chính quyền Đà Nẵng chủ trương trong 60 ngày nếu người dân, doanh nghiệp nộp đủ tiền khi giao đất thì được giảm 10% trên tổng số tiền nộp.

Tuy nhiên, đến năm 2012, Thanh tra Chính phủ chỉ ra sai phạm, yêu cầu thu hồi 10% đã giảm nêu trên, điều chỉnh thời hạn sử dụng đất…

Thực tế, đã có nhiều người dân, doanh nghiệp đã bán đi bán lại phần diện tích đất nêu trên và những người chủ hiện nay vừa phải mua đất theo giá thị trường, vừa phải làm theo kết luận thanh tra, vừa phải trả 10% tiền sử dụng đất mà chủ trước đã giảm…

Đại biểu này cho rằng, sai là ở chính quyền, còn người dân đã làm đúng.

“Do vậy, chúng ta không nên điều chỉnh thời hạn sử dụng đất, không nên bắt người dân nộp phí 10% vì hiện còn tới 8.000 người dân còn nợ tiền sử dụng đất", đại biểu Quang cho hay./.

Thái Linh

NỔI BẬT TRANG CHỦ