• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đà Nẵng thưởng nóng các tập thể, cá nhân xuất sắc trong phòng chống dịch Covid-19

Thời sự 14/02/2020 11:24

(Tổ Quốc) - UBND TP Đà Nẵng thưởng nóng 5 tập thể và 8 cá nhân vì thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thưởng nóng 5 tập thể, 8 cá nhân

Sáng 14/2, UBND TP Đà Nẵng tổ chức thưởng nóng cho 5 tập thể và 8 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Cụ thể, 5 tập thể gồm: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng, Trung tâm cấp cứu TP Đà Nẵng, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, Phòng nghiệp vụ y (Sở Y tế TP Đà Nẵng).

Đà Nẵng thưởng nóng các tập thể, cá nhân xuất sắc trong phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Thay mặt lãnh đạo TP Đà Nẵng, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thưởng nóng choh 5 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

8 cá nhân gồm: ông Phạm Trúc Lâm (Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Đà Nẵng), ông Nguyễn Tam Lãm (Trưởng khoa Phòng, chống bệnh truyền nhiễm - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng), bà Trần Thị Hoàng (Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng), ông Lê Thành Phúc (Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng), ông Phạm Ngọc Hàm (Trưởng khoa Y học nhiệt đới – Bệnh viện Đà Nẵng), bà Phan Thị Thanh Thủy (Trung tâm cấp cứu TP Đà Nẵng), ông Nguyễn Trí Thức (Khoa phòng chống bệnh truyền nhiễm – Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng) và ông Nguyễn Xuân Phú (Khoa xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh thăm dò chức năng, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng).

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh ghi nhận những đóng góp của các tập thể, cá nhân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ông Chinh chia sẻ, ngành y tế, các đơn vị trực thuộc, các y bác sĩ của ngành bằng những tình cảm, trách nhiệm của mình đã thực hiện rất nghiêm túc các chỉ đạo của thành phố cũng như của Trung ương. Đến thời điểm này, chúng ta đã tiếp nhận, thu dung và chữa được các bệnh nhân nhập viện, cũng như thực hiện cách ly.

Đà Nẵng thưởng nóng các tập thể, cá nhân xuất sắc trong phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

8 cá nhân được thưởng nóng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

"Đến thời điểm này, trên địa bàn thành phố chúng ta không có trường hợp nào nhiễm virus Corona (Covid-19). Và các trường hợp nghi nhiễm đã được chữa kịp thời và đã xuất viện, hiện còn 3 trường hợp. Hy vọng 3 trường hợp này trong thời gian tới sẽ sớm xuất viện.

Với tình hình phòng, chống dịch tích cực như chúng ta hiện nay thì chúng ta hy vọng thành phố Đà Nẵng không có thêm những trường hợp nghi nhiễm; mong muốn hơn nữa là không có trường hợp nào nhiễm COVID-19", ông Chinh nói.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng mong muốn với sự lãnh đạo, chỉ đạo của UBND TP, ngành y tế tiếp tục triển khai các công tác phòng, chống dịch Covid-19.

"Đặc biệt kể từ tuần sau, học sinh toàn thành phố sẽ đi học lại, trách nhiệm của ngành giáo dục thì không nói rồi, còn trách nhiệm của ngành y tế tiếp tục nặng hơn nữa. Mong các anh chị tiếp tục quan tâm, thực hiện đúng các quy định, chỉ đạo của UBND TP để làm sao hỗ trợ ngành giáo dục triển khai đầy đủ các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh cho các em học sinh cũng như toàn dân", ông Chinh chia sẻ.

Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng chia sẻ tại buổi thưởng nóng cho các tập thể, cá nhân vì thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đến 8h ngày 14/2, không ghi nhận thêm trường hợp nghi ngờ do Covid-19

Trong lúc đó, theo Sở Y tế Đà Nẵng, từ 13h30 ngày 13/02 đến 8h00 ngày 14/02, trên địa bàn thành phố không ghi nhận thêm trường hợp nghi ngờ do Covid-19. Thêm 02 mẫu xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Sở Y tế Đà Nẵng cập nhật số liệu các trường hợp nghi ngờ do Covid-19 đến 8h00 ngày 14/02 như sau:

Đà Nẵng thưởng nóng các tập thể, cá nhân xuất sắc trong phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Tổng cộng có 109 mẫu xét nghiệm âm tính với Covid-19. Chưa có trường hợp dương tính với Covid-19.

Hiện tại sức khoẻ các trường hợp nghi ngờ đều tạm ổn và đang được theo dõi chặt chẽ. Giám sát tại cộng đồng có 34 trường hợp. Tất cả đều có sức khỏe bình thường.

Ngày 13/02, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã giám sát 60 tàu bay và 01 tàu biển với tổng số người nhập cảnh 4.810 người. Hôm nay (14/02), các Trung tâm Y tế quận, huyện bắt đầu phun hoá chất khử khuẩn môi trường tại các trường học, cơ sở giáo dục trước khi học sinh bắt đầu nhập học theo chỉ đạo của UBND thành phố tại Công văn số 819/UBND-SGDĐT ngày 13/02/2020 về việc cho học sinh đi học lại sau khi tạm nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19.

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ