• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đà Nẵng xử phạt 2 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Thời sự 30/03/2020 11:12

(Tổ Quốc) - Lực lượng chức năng đã xử phạt 2 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, mức xử phạt là 200.000 đồng/người.

Sáng 30/3, ông Võ Đức Lâm, Chủ tịch UBND phường Hòa Cường Nam (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), cho biết UBND phường đã ra quyết định xử phạt hành chính 2 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Thông tin ban đầu, vào ngày 29/3, lực lượng chức năng phường Hòa Cường Nam kiểm tra, rà soát các hàng quán sau lệnh dừng tụ tập đông người, đóng cửa hàng quán, cơ sở dịch vụ từ 0h ngày 28/3.

Quá trình rà soát, lực lượng chức năng phát hiện một quán cà phê trên đường Tố Hữu vẫn công khai mở cửa đón khách mặc dù trước đó đã được nhắc nhở nhiều lần.

UBND Phường đã phạt 2 người không đeo khẩu trang, trong đó có chủ quán và một người khách. Mức phạt mỗi trường hợp là 200.000 đồng/người theo Điểm a khoản 1, điều 11 Nghị định 176/2013 của Chính phủ quy định có liên quan trong lĩnh vực y tế, phòng chống dịch bệnh.

"Việc phạt này để chủ quán và khách thực hiện theo quy định, không phục vụ khách tại chỗ và người dân không đến các quán xá để la cà như trước theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng. Bất cứ trường hợp nào ra đường, không mang khẩu trang đều có thể bị xử phạt theo quy định trên. Hiện nay chúng tôi vẫn đang thực hiện nhắc nhở, răn đe để người dân nắm rõ. Trường hợp không chấp hành nhiều lần sẽ bị xử phạt", ông Võ Đức Lâm cho biết.

Đà Nẵng xử phạt 2 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng - Ảnh 1.

Sau khi có chỉ đạo, một số quán cà phê "chỉ phục vụ mang về", không phục vụ khách tại chỗ.

Như Báo điện tử Tổ Quốc đã thông tin, thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Thành ủy Đà Nẵng, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản về công tác phòng chống dịch Covid-19. Trong đó, thành phố quyết liệt tập trung biện pháp tạm dừng các hoạt động tại khu, điểm du lịch, các điểm vui chơi, giải trí; tạm dừng đón khách lưu trú du lịch; tạm dừng các hoạt động như: rạp chiếu phim, bảo tàng, nhà hát, phòng trà, các khu di tích, các cơ sở tập luyện, thi đấu thể dục, thể thao trong nhà và bể bơi ngoài trời; tạm dừng hoạt động các cơ sở, loại hình kinh doanh dịch vụ: thẩm mỹ, chăm sóc sắc đẹp (kể cả dịch vụ cắt tóc), spa, vật lý trị liệu, nhà hàng, quán cà phê, hàng quán giải khát…(chỉ được phép bán hàng qua mạng, bán hàng mang đi và tuyệt đối không phục vụ tại cơ sở kinh doanh).

Đà Nẵng cũng tạm dừng các hoạt động liên quan đến tắm biển như kinh doanh dịch vụ tại các bãi tắm biển công cộng, khu nhà tắm nước ngọt, bãi trông giữ xe ven biển, tắm biển…trên địa bàn TP Đà Nẵng từ 15h ngày 28/3 đến hết ngày 15/4/2020.

Ngoài ra, bắt đầu từ 00 giờ ngày 30/3 đến ngày 15/4/2020, tại các bệnh viện trên địa bàn Đà Nẵng tạm dừng việc thăm bệnh nhân đang điều trị nội trú tại các bệnh viện (ngoại trừ người trực tiếp chăm sóc người bệnh) để phòng chống Covid-19.

Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ