• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Đà Nẵng: Xử phạt cơ sở bán bánh mỳ khiến 88 người ngộ độc

Pháp luật 06/03/2019 14:25

(Tổ Quốc) - Một cơ sở ở Đà Nẵng vừa bị xử phạt gần 100 triệu đồng vì bán bánh mỳ nhiễm Samonella khiến 88 người phải nhập viện vì ngộ độc.

Ngày 6/3, UBND TP Đà Nẵng cho biết, vừa quyết định xử phạt cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh mì, bánh ngọt do bà Đoàn Thị Ngọc Vương (SN 1988, đường Văn Tiến Dũng, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ) làm chủ vì vi phạm quy định bảo đảm an toàn thực phẩm.

Quyết định này phạt bà Vương số tiền 98 triệu đồng vì các hành vi như bán thực phẩm không đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật, quy định về an toàn thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của từ 5 người trở lên mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự…

Đà Nẵng: Xử phạt cơ sở bán bánh mỳ khiến 88 người ngộ độc - Ảnh 1.
Đà Nẵng: Xử phạt cơ sở bán bánh mỳ khiến 88 người ngộ độc - Ảnh 2.

Các bệnh nhân bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì bị nhiễm khuẩn Salmonella.

Kết quả xét nghiệm cho thấy, 88 người bị ngộ độc do ăn bánh mì có nhân chà bông và rau sống nhiễm khuẩn Salmonella, thành phần dưa chua có hàm lượng Clostridium vượt ngưỡng cho phép.

Ngoài ra, cơ sở sản xuất bánh mì này cũng bị đình chỉ hoạt động 4 tháng và phải chịu mọi chi phí khám, điều trị cho các nạn nhân.

Đà Nẵng: Xử phạt cơ sở bán bánh mỳ khiến 88 người ngộ độc - Ảnh 3.

Tiệm bánh mì bị phạt gần 100 triệu đồng.

Trước đó, ngày 23/1, hàng chục người ăn bánh mì tại tiệm Quốc Hiệp (đường Văn Tiến Dũng, phường Hòa Xuân, Cẩm Lệ), phải nhập viện. Các bệnh nhân nhập viện với triệu chứng chóng mặt, nôn mửa, đau bụng dữ dội và tiêu chảy. Trong đó, có nhiều học sinh cấp cứu với triệu chứng viêm dạ dày cấp tính.

Ngay sau đó, Ban quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng đã lập đoàn thanh tra đến bệnh viện và cơ sở bánh mì để lấy mẫu xét nghiệm, tìm nguyên nhân.

Hà Nam

NỔI BẬT TRANG CHỦ