• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đặc sắc ‘Hương vị Á Đông đích thực’ tại Myanmar

Văn hoá 18/08/2019 16:22

Sáng 17/8, Lễ hội Ẩm thực Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) 2019 đã khai mạc tại Mandalay, Myanmar.

Đặc sắc ‘Hương vị Á Đông đích thực’ tại Myanmar - Ảnh 1.

Cố vấn Nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi chụp ảnh lưu niệm với Đại sứ Luận Thùy Dương cùng Phu quân và các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar trước gian hàng của Việt Nam. (Nguồn: ĐSQ)

Lễ hội được tổ chức ở Trung tâm Hội nghị Mandalay, thành phố lớn thứ hai của Myanmar và sẽ kéo dài tới hết ngày 18/8. Phát biểu tại lễ khai mạc, Bộ trưởng Hợp tác quốc tế Myanmar U Kyaw Tin cho biết lễ hội năm nay giới thiệu các nét văn hóa ẩm thực độc đáo của các quốc gia thành viên ASEAN, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Ấn Độ. Theo ông, đây cũng là cơ hội để quảng bá ngành du lịch Myanmar.

Với chủ đề "Hương vị Á Đông đích thực" (The authentic flavor of the east), lễ hội năm nay thu hút sự tham gia của hơn 160 gian hàng ẩm thực và quà lưu niệm đến từ các quốc gia ASEAN. Tại lễ hội, Hiệp hội Đầu bếp và Hiệp hội Pha chế Myanmar cũng sẽ mang tới những mà trình diễn độc đáo.

Đặc sắc ‘Hương vị Á Đông đích thực’ tại Myanmar - Ảnh 2.

Gian hàng của Việt Nam tại Lễ hội. (Nguồn: ĐSQ)

Gian hàng của Việt Nam đã giới thiệu món bún nem, chè đỗ xanh truyền thống do các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar tự làm. Gian hàng đã thu hút đông đảo khách dự Lễ hội.

Bộ Du lịch và Khách sạn Myanmar, Hiệp hội Nhà hàng Myanmar và chính quyền vùng Mandalay phối hợp tổ chức Lễ hội Ẩm thực ASEAN 2019.


Theo baoquocte

NỔI BẬT TRANG CHỦ