• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Đại gia chi hơn 50 tỷ đồng mua hóa thạch khủng long là ai?

Kinh tế 05/06/2018 08:24

(Tổ Quốc) - Bộ hóa thạch mà đại gia này mua được khai quật ở bang Wyoming, Mỹ từ năm 2013 đến năm 2015 với 70% còn nguyên vẹn.

Một Đại gia đã bỏ tiền ra mua bộ hóa thạch khủng long hiếm có nói trên với giá 2.360.389 USD (tương đương hơn 50 tỷ đồng). Tuy nhiên, danh tính của người này hiện vẫn chưa được tiết lộ.

Bộ hoá thạch khủng long được mua với giá hơn 50 tỷ đồng (Nguồn: ABC News)

Bộ hoá thạch được đấu giá tại một công ty ở Paris với bộ xương gần như hoàn chỉnh của loài khủng long ăn thịt, dài gần 9m, cao hơn 2,7m được cho là đã sống vào cuối kỷ Jura cách đây 154 triệu năm. Bộ hóa thạch đặc biệt này được khai quật ở bang Wyoming, Mỹ từ năm 2013 đến năm 2015 với 70% còn nguyên vẹn, theo ABC News.

Ông David Polly, Chủ tịch của Hiệp hội Sinh vật cổ có xương sống chia sẻ với tờ Nature rằng, những cuộc đấu giá hóa thạch khủng long đắt tiền đang dần trở nên phổ biến hơn. Bất kỳ phiên đấu giá nào có hóa thạch chất lượng cao đều rất được các đại gia quan tâm, bởi vì các tổ chức khoa học thường hoạt động với một ngân sách thấp. Do đó, họ không có tiền trả cho những nhà thu thập hóa thạch hoặc mua chúng trên sàn đấu giá.

Hiệp hội này cũng đã yêu cầu công ty đấu giá không được đấu giá và bán hóa thạch cổ nữa dù việc này hoàn toàn hợp pháp. Lý do ông David đưa ra là vì các mẫu vật hóa thạch được bán vào tay tư nhân đều bị mất đi tính khoa học. Hóa thạch động vật có xương sống có tầm quan trọng về mặt khoa học và là một phần trong di sản thiên nhiên.

Nhiều hóa thạch khủng long ngày nay đang được phát hiện trên đất tư ở Mỹ. Trong khi luật pháp nước này cho phép những nhà khảo cổ học phát hiện được hóa thạch khủng long có thể làm mọi thứ họ muốn với những gì được tìm thấy trên đất của họ./.

Hà Giang (T/h)

 

 

 

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ