• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đại sứ Palestine tại Việt Nam tham gia hiến máu cứu người

Sức khỏe 16/02/2019 20:50

(Tổ Quốc) - “Tất cả mọi người đang sinh sống trên đất nước Việt Nam hãy chung tay vì sự phát triển của phong trào hiến máu ở đất nước tươi đẹp này.”
Đại sứ Palestine tại Việt Nam tham gia hiến máu cứu người - Ảnh 1.

Đại sứ Palestine tại Việt Nam – Ngài Saadi Salama tham gia hiến máu nhân đạo tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Đó là thông điệp được Đại sứ Palestine tại Việt Nam – Ngài Saadi Salama cùng các sinh viên Palestine đang sinh sống và học tập tại Việt Nam đưa ra khi tham gia hiến máu nhân đạo sáng ngày 16/2 tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Hào hứng chia sẻ về việc hiến máu cứu người, Ngài Saadi Salama cho biết đây là một việc có thể thực hiện thường xuyên, đều đặn nên khi nào đáp ứng được các yếu tố để hiến máu, ông đều tham gia. 

Đại sứ Palestine tại Việt Nam tham gia hiến máu cứu người - Ảnh 2.

Ngài Saadi Salama trao quà cho bệnh nhân Giàng Thị Hoa, 3 tháng tuổi, ở Lào Cai, bị não úng thủy

Sau khi tham gia hiến máu tại bệnh viện, khi biết được số phận của bệnh nhân Giàng Thị Hoa, 3 tháng tuổi, ở Lào Cai, bị não úng thủy, Ngài Saadi Salama còn gửi tặng một số tiền cho bệnh nhân nhi, giúp em thêm niềm tin chống chọi với bệnh tật hiểm nghèo. Tình cảm ấy, thật đáng trân trọng biết bao.

Xung quanh chúng ta có biết bao mảnh đời bất hạnh, họ có thể vì ốm đau, bệnh tật hay những tai nạn đột ngột khiến họ phải đối mặt với ranh giới mong manh giữa sự sống và cái chết. Những giọt máu nghĩa tình chính là món quà vô giá mang lại cho sự sống cho người bệnh. 

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ