• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đắk Lắk khởi tố thêm một hiệu trưởng lừa chạy việc

Pháp luật 11/10/2018 06:15

Trong thời kỳ đương nhiệm, hiệu trưởng Trường THCS Ea Phê đã có hành vi nhận số tiền 210 triệu đồng từ cô Phan Thị Liên (Tên nhân vật đã được đổi) để lo cho cô này vào dạy tại trường. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, ông Hạnh đã không thực hiện và chiếm đoạt luôn số tiền trên.

Đắk Lắk khởi tố thêm một hiệu trưởng lừa chạy việc - Ảnh 1.

Hình minh họa: Nguồn báo Giáo dục Thời đại

Theo báo Công an nhân dân, chiều 10/10, Công an huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị này đã ký quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Phan Xuân Hạnh (nguyên hiệu trưởng Trường THCS Ea Phê, xã Ea Phê, huyện Krông Pắk) để điều tra, làm rõ về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Ông Hạnh bị khởi tố nhưng không bị tạm giam mà chỉ bị cấm đi khỏi nơi cư trú vì "Thành khẩn khai báo, nhân thân rõ ràng".

Theo điều tra ban đầu, trong thời kỳ đương nhiệm hiệu trưởng Trường THCS Ea Phê, ông Phạm Xuân Hạnh đã có hành vi nhận số tiền 210 triệu đồng từ cô Phan Thị Liên để lo cho cô này vào dạy tại trường. Tuy nhiên, sau khi nhận đủ số tiền trên, ông Phạm Xuân Hạnh đã không thực hiện việc bố trí để cô Liên về trưởng giảng dạy mà có ý định chiếm đoạt luôn số tiền trên.

Sau một thời gian chờ đợi không thấy thầy hiệu trưởng thực hiện lời hứa, cô Liên đã đã làm đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng.

Ngau sau đó, ông Phạm Xuân Hạnh đã trả lại cho cô Liên số tiền trên. Cùng với đó, ông cũng bị cách chức hiệu trưởng, chuyển xuống làm giáo viên tại trường THCS Ea Phê.

Vụ việc hiện đang được cơ quan chức năng tiến hành giải quyết ./.

Hà Bắc (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ