• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đắk Lắk phát động thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình năm 2019

Văn hoá 07/09/2019 20:02

(Tổ Quốc) - Sáng 06/9, tại UBND thị trấn Ea Pốk, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Đắk Lắk đã phối hợp với UBND huyện Cư M'gar tổ chức Lễ phát động và đăng ký thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình năm 2019.
10

Đại diện các hộ gia đình trên địa bàn thị trấn Ea Pốk ký cam kết thực hiện. Sở VHTTDLDAKLAK

Đắk Lắk là một trong 12 tỉnh, thành trong cả nước được lựa chọn để triển khai thí điểm Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chọn tổ chức Lễ phát động và đăng ký thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình năm 2019 tại thị trấn Ea Pốk, huyện Cư M'Gar và xã Cư Bao, thị xã Buôn Hồ (ngày 10/9/2019), thông qua Lễ phát động sẽ đẩy mạnh hơn nữa về chiến dịch truyền thông, trao đổi kinh nghiệm và thực hiện các tiêu chí ứng xử trong gia đình.

Tại lễ phát động, các đại biểu được giới thiệu về các tiêu chí ứng xử, mục đích, ý nghĩa của việc triển khai "Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình".

Theo đó, các tiêu chí ứng xử cụ thể trong gia đình gồm: Tiêu chí ứng xử vợ chồng (chung thủy, nghĩa tình); tiêu chí ứng xử của cha mẹ với con, ông bà với cháu (gương mẫu, yêu thương); tiêu chí ứng xử của con với cha mẹ, cháu với ông bà (hiếu thảo, lễ phép); tiêu chí ứng xử của anh, chị, em (hòa thuận, chia sẻ).

Việc thực hiện bộ tiêu chí sẽ góp phần thực hiện các chức năng của gia đình, đặc biệt là các chức năng giáo dục thông qua đó nhằm nâng cao văn hóa ứng xử giữa các thành viên trong gia đình, tạo nên nét văn hóa đẹp trong cộng đồng, dân tộc.

Trước đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ký Quyết định 4843/QĐ-BVHTTDL ban hành thí điểm "Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình" nhằm xây dựng một hệ thống chuẩn mực giá trị đạo đức, văn hóa trong mỗi gia đình Việt Nam, nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi thành viên, qua đó ngăn chặn sự xuống cấp về đạo đức trong gia đình và xã hội.

Theo kế hoạch, Bộ tiêu chí sẽ được triển khai thí điểm tại 12 tỉnh/thành, gồm: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Cao Bằng, Lào Cai, An Giang, Thừa Thiên - Huế, Yên Bái, Lâm Đồng, Thái Bình, Bình Thuận, Quảng Ninh và Đắk Lắk.

Lan Anh (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ