• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Đàn, hát Dân ca 3 miền toàn quốc rộn ràng bên bờ di sản Vịnh Hạ Long

Văn hoá 22/10/2018 07:41

(Tổ Quốc)- Tối 20/10, tại thành phố Hạ Long, những làn điệu dân ca mượt mà, gần gũi đặc trưng đã được biểu diễn tại lễ khai mạc Hội diễn Đàn, hát dân ca 3 miền.

Đàn, hát Dân ca 3 miền toàn quốc rộn ràng bên bờ di sản Vịnh Hạ Long - Ảnh 1.

Những làn điệu dân ca mượt mà, gần gũi đặc trưng được biểu diễn tại Hội diễn Đàn, hát dân ca 3 miền. Ảnh: Thanh Hương.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia 2018 Hạ Long - Quảng Ninh do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Quảng Ninh phối hợp tổ chức.

Hội diễn nhằm giới thiệu, quảng bá những giá trị tinh hoa các di sản văn hóa phi vật thể qua những làn điệu dân ca, dân vũ, nhạc cụ dân tộc truyền thống của các vùng miền gắn với đời sống xã hội, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của đông đảo quần chúng nhân dân.

Đây cũng là dịp để các nghệ nhân, nghệ sỹ, diễn viên, nhạc công trên cả nước được học hỏi, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả các hoạt động văn hóa, văn nghệ. Qua đó góp phần bảo tồn, gìn giữ và phát huy những giá trị âm nhạc dân tộc truyền thống trên khắp mọi miền đất nước.

Đặc biệt tại một số thành phố lớn của đất mỏ như Cẩm Phả, Uông Bí, ban tổ chức sẽ tổ chức lưu diễn các làn điệu dân ca ba miền để giới thiệu đến du khách và người dân.

"Hội diễn Đàn, hát dân ca 3 miền" năm 2018 quy tụ hơn 1.000 diễn viên đến từ 24 trung tâm Văn hóa Nghệ thuật, Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Hiền Lê

NỔI BẬT TRANG CHỦ