• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đang dọn bàn học cho con, người bố không may trượt chân ngã bị kéo đâm vào vùng ngực

Sức khỏe 02/07/2019 14:48

(Tổ Quốc) - Khi đang dọn bàn học cho con, người bố cầm kéo ở tay và không may trượt chân ngã bị kéo đâm vào vùng ngực, nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Chiều 2/7, Ths.BS Phan Đình Thảo, Phó trưởng Khoa Ngoại Tim mạch (Bệnh viện Đà Nẵng) cho biết vừa cấp cứu thành công một bệnh nhân bị kéo đâm vào vùng ngực.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 8h ngày 1/7, Trung tâm Tim mạch tiếp nhận bệnh nhân Ngô Văn T. (SN 1980, quê Duy Xuyên, Quảng Nam) trong tình trạng choáng, khó thở, tím tái, huyết áp không đo được…

Sau khi thăm khám, các bác sĩ xác định vết thương đã chạm đến tim, máu thoáy ra túi màng đe doạ ngưng tim.

"Sau đó, chúng tôi quyết định chuyển bệnh nhân lên phòng mổ gấp. Từ khi cấp cứu cho đến khi chuyển lên phòng mổ chỉ trong vòng khoảng 15 phút", Ths.BS Thảo cho biết.

Đang dọn bàn học cho con, người bố không may trượt chân ngã bị kéo đâm vào vùng ngực - Ảnh 1.

Ths.BS Phan Đình Thảo, Phó trưởng Khoa Ngoại Tim mạch (Bệnh viện Đà Nẵng). Ảnh: Đức Hoàng

Sau đó, bệnh nhân T. đã được phẫu thuật thành công, ca phẫu thuật kéo dài khoảng 2 tiếng. Các bác sĩ cho biết, trong quá trình phẫu thuật phát hiện vết thương bên phải xương ức đã xuyên qua phổi, đâm thẳng và tâm nhĩ phải của tim.

"Vết thương sát động mạch vành phải (động mạch nuôi tim) nên rất khó xử lý ", Ths.BS Thảo cho biết và nói nếu các bác sĩ không nắm vững cấu trúc trái tim, cứ khâu mạch vành vào cho khỏi chảy máu thì sau mổ bệnh nhân sẽ thiếu máu, nguy cơ nhồi máu cơ tim và tử vong.

Hiện sức khoẻ của bệnh nhân T. đã dần ổn định, có thể xuất viện trong 5 ngày tới.

Đang dọn bàn học cho con, người bố không may trượt chân ngã bị kéo đâm vào vùng ngực - Ảnh 2.

Sức khỏe của bệnh nhân T. đã dần ổn định, có thể xuất viện trong 5 ngày tới. Ảnh: Đức Hoàng

Theo người thân bệnh nhân T. cho biết, trước đó vào buổi sáng, anh T. dọn dẹp bàn học cho con, trên tay cầm một cái kéo. Trong lúc dọn dẹp, anh T. không may bị trượt chân ngã và cái kéo đâm vào vùng ngực.

Người nhà liền đưa anh T. vào Bệnh viện Điện Bàn cấp cứu, sau đó anh T. được chuyển ra Trung tâm Tim mạch (Bệnh viện Đà Nẵng) cấp cứu.

Được biết, từ trước tới nay, Khoa Ngoại Tim mạch đã từng cứu sống nhiều ca nguy kịch về tim. Đơn cử như vài năm trước, một nữ du khách người Anh được phẫu thuật thành công, khi bị vỡ tim do tai nạn giao thông.

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ